Thứ hai, 30/11/2020 | 05:51
RSS

Người đàn ông 36 tuổi ngừng tuần hoàn, mất ý thức sau cơn đau thắt ngực

Thứ năm, 05/11/2020, 10:13 (GMT+7)

Người đàn ông được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn, khó thở, mất ý thức... sau cơn đau thắt ngực. Các bác sĩ nhận định bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không được can thiệp sớm.

Ngày 5/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ Khoa Nội tim mạch của đơn vị này vừa can thiệp động mạch vành cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn, mất ý thức nguy kịch do sau cơn đau thắt ngực.

Theo đó, bệnh nhân là người đàn ông 36 tuổi, ở Tuyên Quang được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn, khó thở, mất ý thức... Sau thăm khám, các bác sĩ nhận định bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không được can thiệp động mạch vành sớm.

Ngay lập tức bệnh nhân được sốc điện, cấp cứu ngừng tuần hoàn, đặt ống nội khí quản ngay, an thần, thở máy, có chỉ định chụp mạch vành. Kết quả chụp mạch DSA phát hiện có tổn thương rõ mạch vành trái, tổn thương tắc hoàn toàn vành phải, kèm theo rối loạn nhịp tim nặng, liên lục có cơn rung thất.

Hình ảnh chụp mạch vành cho thấy mạch vành của bệnh nhân bị tắc, do đó các bác sĩ đã tiến hành hút huyết khối, nong bóng, đặt stent ngay. Sau can thiệp, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số sinh tồn dần ổn định, tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Người đàn ông 36 tuổi ngừng tuần hoàn, mất ý thức sau cơn đau thắt ngực

Các bác sĩ tiến hành can thiệp cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: BVĐKTQ

Trao đổi với VTV News, ThS.BS Phạm Ngọc Tân - Phó Trưởng Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, đây là ca can thiệp cho bệnh nhân trẻ tuổi nhất từ trước đến nay được thực hiện tại bệnh viện. 

Qua trường hợp bệnh nhân trên, bác sĩ khuyến cáo người dân không nên chủ quan với các cơn đau tức ngực (đặc biệt là những người có tiền sử bệnh lý về tim mạch). Ngoài ra, người dân nên đi khám bệnh định kỳ từ 3 - 6 tháng/lần hoặc đi khám ngay nếu thấy các dấu hiệu bất thường về sức khỏe để được tư vấn và xử lý kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN