Chủ nhật, 29/11/2020 | 17:51
RSS

Người phụ nữ trượt chân rơi xuống giếng sâu 25m

Thứ tư, 04/11/2020, 13:13 (GMT+7)

Đi ra sau nhà, người phụ nữ không may trượt chân rơi xuống giếng sâu 25m. Mặc dù biết bơi nhưng nếu thời gian ở lâu trong nước sẽ khiến bà kiệt sức, nguy hiểm đến tính mạng.

Người phụ nữ không may trượt chân rơi xuống giếng sâu 25m

Bà Th. được đưa lên mặt đất an toàn. Ảnh: CAND

Ngày 4/11, theo nguồn tin trên CAND, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng vừa qua đã kịp thời giải cứu một người phụ nữ bị rơi xuống giếng sâu 25m. Nạn nhân là bà Lê Thị Th. (50 tuổi, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). 

Trước đó, khoảng 13h30 cùng ngày, trong lúc đi ra sau nhà, bà Th. không may trượt chân rơi xuống giếng. Nghe tiếng bà Th. kêu cứu, người nhà cùng hàng xóm đã nỗ lực tìm cách giải cứu nạn nhân bằng cách thả sợi dây xuống để kéo bà Th. lên. 

Tuy nhiên, sau hơn một tiếng đồng hồ vẫn không đưa được bà Th. ra khỏi giếng nên người nhà đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng nhờ trợ giúp. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến tổ chức giải cứu nạn. 

Trao đổi với TTXVN, ông Hoàng Anh Tuấn - Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 cho biết, đây là chiếc giếng khơi sâu 25 m, miệng giếng rộng hơn 1m, xây bằng gạch, có thành thấp. Do mực nước trong giếng sâu tới 4 m, nên nạn nhân không bị thương tích nặng. 

Theo ông Tuấn, mặc dù bà Th. biết bơi nhưng nếu thời gian ở lâu trong nước sẽ khiến nạn nhân kiệt sức, nguy hiểm đến tính mạng. Để nhanh chóng đưa nạn nhân lên mặt đất, 1 chiến sĩ trong Đội đã được đưa xuống để buộc dây vào người nạn nhân.

Sau đó lực lượng của Đội đã dựng khung treo ròng rọc để kéo nạn nhân lên. Đến 15h30 ngày 3/11, bà Th. đã được đưa lên mặt đất an toàn, cơ thể chỉ bị xây xát nhẹ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN