Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:48
RSS

Cứu sống nam thanh niên bị điện giật ngưng tim, hôn mê sâu

Thứ tư, 04/11/2020, 13:54 (GMT+7)

Bị điện giật trong lúc sửa điện, nam thanh niên té xuống và ngưng tim, ngưng thở. Sau đó được người dân sơ cứu và chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Ngày 4/11, PL&BĐ dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Khoa Nội tim mạch của đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp nam bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do bị điện giật trong lúc đang sửa điện.

Bệnh nhân là  anh N.H.T. (26 tuổi, tạm trú tại huyện Bình Chánh, TP.HCM). Trước đó, trong lúc sửa điện anh T. không may bị điện giật, sau đó té xuống và ngưng tim, ngưng thở. Người dân tại đó đã sơ cứu và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu, tiếp đó bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê sâu. 

Bị điện giật trong lúc sửa điện, nam thanh niên ngưng tim, ngưng thở

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê sâu sau khi bị điện giật. Ảnh: NLĐ

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ áp dụng biện pháp hạ thân nhiệt để điều trị cho bệnh nhân. Sau 1 ngày áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt, bệnh nhân đã dần hồi tỉnh và dần hồi phục hoàn toàn.

Trao đổi với báo NLĐ, TS.BS Hoàng Văn Sỹ - Trưởng Nhoa Nội tim mạch cho biết, bệnh viện này thường tiếp nhận những bệnh nhân tương đối nặng từ tuyến dưới chuyển lên, trong đó có những bệnh nhân ngưng tim do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo bác sĩ Sỹ, việc áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt (gồm cả hai phương pháp kiểm soát thân nhiệt nội mạch và kiểm soát thân nhiệt bề mặt) giúp bệnh nhân giảm thiểu những tổn thương tế bào não, tim và các tạng khác…  

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN