Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:39
RSS

Người đàn ông tử vong sau 30 ngày bị chó nhà cắn

Thứ năm, 05/11/2020, 11:00 (GMT+7)

Trước đó, ông Ê bị chó nhà cắn ở ngón trỏ tay trái và tai phải gây chảy máu. Sau vụ việc, con chó bị đập chết, nhưng do chủ quan nên ông Ê không đi tiêm vaccine phòng bệnh dại.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Ngày 5/11, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại lên cơn sau khi bị chó nhà cắn. Nạn nhân là ông Y.S.Ê. (40 tuổi, dân tộc Êđê, ở thôn Cư H’lâm, thị trấn Ea Pốk).

Theo người nhà nạn nhân, tháng 9 vừa qua, ông Ê bị chó nhà cắn ở ngón trỏ tay trái và tai phải gây chảy máu. Sau vụ việc, con chó bị đập chết, nhưng do chủ quan nên ông Ê không đi tiêm vaccine phòng bệnh dại.

Sau một thời gian, ông Ê bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hoảng hốt, sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nuốt nghẹn. Khi phát hiện, người nhà ngay lập tức đưa ông Ê đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar. 

Sau đó, ông được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục chữa trị. Các bác sĩ chẩn đoán, ông bị bệnh dại lên cơn. Do tình trạng quá nặng nên ông Ê đã tử vong 1 ngày nhập viện.

Người đàn ông ở Đắk Lắk tử vong sau 30 ngày bị chó nhà cắn

Ảnh minh họa

Trước đó, trên địa bàn xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cũng vừa xảy ra vụ 3 người bị chó nhà cắn, trong đó có 1 người đã tử vong do lên cơn dại. Cụ thể, nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn T. ở xã Kim Xuyên, Kim Thành. Hai người còn lại bị chó cắn là anh Hoàng Thái Q. (39 tuổi, bạn anh T.) và cháu Nguyễn Văn Th. (21 tuổi, là con trai anh T.).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho hay, anh T. mua chó của người chú vợ ở Sơn La, trọng lượng khoảng 2 đến 3 kg. Ngày 5/9 con chó cắn vào chân anh Q., đến ngày 6/9 con chó tiếp tục cắn cháu Th.. Lúc này, anh T. đã ra đánh con chó và bị nó cắn vào tay. 

Cả 3 người sau khi bị con chó cắn đều không đi tiêm phòng bệnh dại. Một ngày sau khi cắn anh T. và cháu Th., con chó chết và được gia đình vứt ra sông gần nhà. Ngày 17/10, anh T. xuất hiện các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, đã đi khám tại một phòng khám gần nhà.

Đến ngày 21/10, anh T. được đưa lên Bệnh viện Tâm thần Hải Dương khám và đầu giờ chiều cùng ngày được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Lúc này, anh T. có biểu hiện sợ gió, sợ ánh sáng, sợ nước, nói lảm nhảm, chui gầm giường. 

Càng lúc biểu hiện của bệnh ngày càng nặng nên anh T. được các bác sĩ chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu trong tình trạng hôn mê phải thở máy. Ngày 22/10, gia đình đã xin đưa anh về nhà và buổi chiều anh đã tử vong. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN