Thứ năm, 28/10/2021 | 15:48
RSS

Tự ý đóng cửa giữa mùa dịch Covid-19, cửa hàng xăng dầu bị phạt 30 triệu đồng

Thứ tư, 08/04/2020, 14:03 (GMT+7)

Tự ý đóng cửa giữa mùa dịch Covid-19 mà không được cơ quan chức năng cho phép cửa hàng xăng dầu ở Nghệ An bị phạt 30 triệu đồng.

Tự ý đóng cửa giữa mùa dịch Covid-19, cửa hàng xăng dầu ở Nghệ An bị phạt 30 triệu đồng

Cửa hàng xăng dầu bị phạt 30 triệu đồng. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 8/4, ông Trần Toan, Đội trưởng đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Nghệ An cho biết trên Zing.vn, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cửa hàng xăng dầu Thương Hà (ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành) về hành vi đóng cửa không được cơ quan chức năng cho phép.

Theo đó, chủ cửa hàng xăng dầu này bị xử phạt 30 triệu đồng vì hành vi đóng cửa không thông báo với quan chức năng theo khoản 5, điều 30 Nghị định số 67/2017.

Trước đó, ngày 30/3, người dân xã Đức Thành phản ánh về Cửa hàng xăng dầu Thương Hà trên địa bàn xóm chợ Sàng, xã Đức Thành, huyện Yên Thành bất ngờ treo biển: “Ngày mai (30/3), cửa hàng xăng dầu Thương Hà tạm nghỉ một thời gian vì dịch Covid-19”. 

Ngoài ra, người dân còn cho biết mặc dù Chính phủ thông báo giảm Giá xăng dầu từ 15h chiều ngày 29/3 nhưng đến khuya cùng ngày mà cửa hàng này vẫn không điều chỉnh giá bán.

Theo biên bản làm việc, thời điểm Đội QLTT số 1 và Công an xã Đức Thành kiểm tra thì cửa hàng xăng dầu Thương Hà đóng cửa, không mở bán hàng. Đại diện UBND xã Đức Thành đã liên hệ đến chủ doanh nghiệp nhưng không liên lạc được.

Việc cửa hàng xăng dầu đóng cửa không bán là sai quy định. Việc đóng cửa do dịch covid-19 nhưng Nhà nước không cho phép vì xăng dầu là mặt hàng thiết yếu. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã buộc cửa hàng này mở cửa bán trở lại trong ngày 31/3.

Lý giải phản ánh của người dân về việc cây xăng dầu này không giảm giá bán theo quy định đến khuya ngày 29/3 nhưng không bị xử phạt, ông Toan cho hay trên Tiền Phong: “Do tại thời điểm chúng tôi xác minh không có chứng cứ vì cửa hàng này đã đóng cửa rồi”.

Được biết, cửa hàng xăng dầu Thương Hà đã tiến hành nộp phạt đầy đủ và mở cửa hoạt động trở lại bình thường.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN