Thứ hai, 03/08/2020 | 15:49
RSS

Thanh Hóa đóng cửa quán cà phê, trà chanh, trà đá, gội đầu... để chống dịch Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020, 14:13 (GMT+7)

UBND tỉnh Thanh Hóa tạm dừng hoạt động các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, gội đầu để chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa đóng cửa quán cà phê, trà chanh, trà đá, gội đầu

 Tạm dừng hoạt động quán trà chanh, trà đá, gội đầu... để chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã có công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự; đồng thời, yêu cầu tất cả đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt không tham dự các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người.

Thanh Hóa đóng cửa quán cà phê, trà chanh, trà đá, gội đầu... 2

UBND Thanh Hóa ra ra công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền vận động mọi người dân thường xuyên đeo khẩu trang để tránh lây lan bệnh dịch Covid -19 và các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp khác. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người như tại: công sở, siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế...

Đặc biệt, từ 0 giờ ngày 26/3, tiếp tục tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh bụi phố, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè…) các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao khiêu vũ, Yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác… cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 02 mét hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn; người phục vụ phải mang khẩu trang khi làm việc và yêu cầu khách hàng phải mang khẩu trang khi gọi suất ăn. Khuyến khích việc mua - giao hàng tại nhà hoặc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

 

 

H.Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN