Chủ nhật, 05/04/2020 | 10:38
RSS

Hải Phòng đóng cửa hàng quán có công suất phục vụ hơn 30 người

26-03-2020 09:59:50

UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Hải Phòng đóng cửa hàng quán có công suất phục vụ hơn 30 người

Hải Phòng tạm dừng hoạt động hàng quán có công suất phục vụ trên 30 người. Ảnh: Thanh niên

Theo đó, thành phố Hải Phòng sẽ dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh giải khát có công suất phục vụ trên 30 người từ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3.

Trong thời gian từ 25/3 đến 31/3, thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, sở, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố hạn chế tới mức thấp nhất các hội nghị, cuộc họp về chuyên môn để tập trung cao cho công tác chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hải Phòng vừa có quyết định thành lập 6 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào bằng đường bộ để phát hiện trường hợp nghi nhiễm.

Hải Phòng đóng cửa hàng quán có công suất phục vụ hơn 30 người2

Văn bản số 2124 của UBND thành phố Hải Phòng về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VOV

Theo đó, 6 chốt kiểm soát được đặt tại các vị trí sau: trạm thu phí quốc lộ 5, huyện An Dương; trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống quốc lộ 10, huyện An Lão; trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh; trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An; chân cầu Nghìn, quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo và chân cầu Đá Bạc, quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên.

Các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát y tế như: đo nhiệt độ, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế; xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về.

Mỗi chốt bố trí 4 ca làm nhiệm vụ 24/24h hàng ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ. Các chốt này sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 25/3 và chấm dứt hoạt động khi có quyết định của UBND TP Hải Phòng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN