Thứ sáu, 05/06/2020 | 02:24
RSS

Sân bay Nội Bài ngừng đón người Việt Nam về nước trong 6 ngày

26-03-2020 08:25:41

Sau Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài tạm dừng đón người Việt về nước trong 6 ngày khi các khu cách ly tại TP Hà Nội không còn khả năng tiếp nhận thêm công dân.

Sân bay Nội Bài ngừng đón người Việt Nam về nước trong 6 ngày

Sân bay Nội Bài sẽ ngừng nhận chuyến bay quốc tế từ 0 giờ ngày 26/3. Ảnh: Thanh niên

Bộ GTVT vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài trong 6 ngày (từ 0 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3).

Biện pháp này được đưa ra khi các khu cách ly tại TP Hà Nội hiện đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm công dân.

Trước đó, chiều 23/3, Bộ GTVT đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ 0h ngày 25/3. Do các khu cách ly của TPHCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên nhiều quốc gia, Chính phủ đã yêu cầu tất cả người Việt hồi hương phải cách ly tập trung 14 ngày, đồng thời ngừng nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam.

Người Việt ở nước ngoài (học sinh, sinh viên, người lao động, Việt kiều...) được khuyến cáo hạn chế về nước trong thời điểm này và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại.

Để chủ động phòng dịch Covid-19, tối 25.3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra lệnh đóng cửa tất cả các hàng quán trên địa bàn đến ngày 5.4, trừ hàng thiết yếu nhằm hạn chế việc tụ tập đông người, chặn đứng nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN