Chủ nhật, 29/03/2020 | 06:38
RSS

Bịa chuyện người nhà mắc Covid-19, cô gái bị triệu tập

26-03-2020 12:09:41

Trên Facebook cá nhân của cô gái này đăng tải thông tin người dượng của mình mắc Covid-19 và đã bỏ trốn, chia sẻ sai sự thật trên gây hoang mang cộng đồng mạng.

Đắk Lắk: Nhằm câu like cô gái bịa chuyện người nhà mắc Covid-19
H.E. tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động.

Ngày 26/3, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk thông tin, công an vừa có lệnh triệu tập một người đến làm việc vì đăng tải thông tin hoàn toàn sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Cô gái tên H. E. (20 tuổi, ngụ xã Cư Suê, huyện Cư M’gar), có tài khoản Facebook cá nhân mang tến Pon Idol Êban, đã đăng tải đoạn chia sẻ trên mạng xã hội rằng dượng của cô ở cùng huyện mắc Covid-19. Người dượng này đã bỏ trốn và được chính quyền truy tìm. H.E cũng tự ý kêu gọi người dượng của mình trở về, nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Thông tin được đăng tải gây hoang mang cộng đồng mạng, nhận được nhiều sự chia sẻ, bức xúc.

Làm việc với lực lượng chức năng, cô gái thừa nhận mình đã đăng thông tin hoàn toàn sai sự thật. Câu chuyện đăng tải bịa đặt chỉ với mục đích thu hút sự nổi tiếng, câu kéo nhiều like và nhận được sự quan tâm của bạn bè. Cô gái đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không bao giờ tái phạm hành vi trên. Công an huyện Cư M’gar đang củng cố hồ sơ để xử lý H.E theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, mặc dù trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19, nhưng Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, công tác phòng chống dịch đã và đang được triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt trong trường hợp xuất hiện ca bệnh và người nghi nhiễm bệnh phải cách ly. Đồng thời các ngành, địa phương cũng rất tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, Cục Hải quan Đắk Lắk đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Việc kiểm soát chặt từ cửa khẩu giúp ngành phát hiện, cách ly kịp thời, không để người từ vùng dịch hoặc nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh mà không có sự cách ly, điều trị tương ứng. Cùng với đó, cán bộ, công nhân viên của Cục có nhiệm vụ thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh khuôn viên trụ sở đơn vị, vệ sinh phòng làm việc, nơi làm việc…

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN