Chủ nhật, 20/06/2021 | 15:58
RSS

Truy tặng "Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh quên mình cứu 2 em nhỏ

Thứ năm, 29/04/2021, 07:26 (GMT+7)

Thấy hai em nhỏ bị đuối nước, Lương Mạnh Tuấn đã quên mình lao ra dòng nước lũ cứu người khiến bản thân tử nạn.

Sự kiện:
Nghệ An

Ngày 28/4, được sự ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tới thăm hỏi, động viên và trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) - người có hành động dũng cảm, quên mình cứu 2 em nhỏ thoát đuối nước.

Truy tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu 2 em nhỏ

Tỉnh đoàn Nghệ An đã tới thăm hỏi, động viên, trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng có quyết định Truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/4. Thời điểm đó, em Lương Mạnh Tuấn cùng hai em nhỏ học trường Tiểu học Châu Hạnh 2 là Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi) đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu.

Trong lúc tắm, bất ngờ em Khanh và Nhật Anh bị sẩy chân xuống vùng nước sâu. Thấy vậy, em Tuấn nhanh chóng bơi ra đẩy 2 em nhỏ vào khu vực an toàn. Tuy nhiên, em Tuấn kiệt sức bị dòng nước nhấn chìm. Nghe tiếng kêu cứu, người dân ở gần đó đã chạy đến ứng cứu nhưng em Tuấn đã tử vong.

Được biết, em Lương Mạnh Tuấn là học sinh người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động. Em là học sinh chăm ngoan, đi học chuyên cần.

V. Đồng
Theo GiadinhNet