Chủ nhật, 09/05/2021 | 15:38
RSS

Truy cứu trách nhiệm cán bộ sau vụ mở tiệc ăn nhậu trong khu cách ly

Thứ ba, 07/04/2020, 16:18 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, Quảng bình cho biết sẽ truy trách nhiệm các cán bộ quản lý trong vụ việc nhóm 30 người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly.

Truy cứu trách nhiệm cán bộ sau vụ mở tiệc ăn nhậu trong khu cách ly
Các cán bộ để xảy ra vụ việc 30 người mở tiệc ăn nhậu trong khu cách ly huyện Minh Hoá sẽ bị truy cứu trách nhiệm - Ảnh: Dân trí.

Theo Dân trí, chiều ngày 3/4, một nhóm khoảng 30 người, đều là những lao động ở Lào, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo, đang cách ly tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa đã tổ chức ăn nhậu rồi chụp ảnh rồi khoe lên Facebook.

Sau khi các cán bộ cách ly xét hỏi thì tất cả đều chối bỏ thông tin này, tuy nhiên, sau đó họ đã thừa nhận sự việc và khai rằng do gần hết hạn 14 ngày cách ly nên đã tổ chức ăn mừng. Nhóm này cho biết đã góp tiền đặt mua đồ ăn và bia, rượu qua mạng xã hội

Người bán từ bên ngoài tuồn hàng vào trong khu cách ly bằng cách treo vào hàng rào, một số người ra lấy và đưa vào phòng cách ly để “mở tiệc’.

Truy cứu trách nhiệm cán bộ sau vụ mở tiệc ăn nhậu trong khu cách ly
Việc tụ tập đông người để ăn nhậu trong khu cách ly tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh - Ảnh: Dân trí.

Sáng 7/4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết huyện này đang tập trung chăm sóc cho người dân ở khu cách ly nên tạm gác việc truy cứu trách nhiệm đối với các cán bộ để xảy ra sự việc này.

Sau khi công tác cách ly ở huyện hoàn thành, huyện Minh Hóa sẽ họp để xem xét mức độ, tính chất của vụ việc rồi mới đưa ra hình thức xử lý những cán bộ có liên quan.

Trước đó, cũng tại huyện Minh Hoá, UBND huyện đã tiến hành xử phạt 4 người đóng vai trò tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung ở Trung tâm giáo dục Thường xuyên (GDTX) của huyện này. 20 người khác cũng tham gia nhậu đã bị cảnh cáo.

4 người bị phạt hành chính gồm: Lê Minh T. (33 tuổi, trú xã Châu Hóa, Tuyên Hóa); Trần Văn D. (48 tuổi, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng); Nguyễn Đức H. (39 tuổi, trú thị xã Ba Đồn) và Phạm Đức P. (42 tuổi, trú xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa). Mức phạt đối với 4 người này là 200 ngàn đồng/người.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN