Chủ nhật, 25/09/2022 | 15:00
RSS

Hà Nội xem xét trách nhiệm chủ tịch phường chậm thực hiện cách ly phòng Covid-19

Thứ hai, 06/04/2020, 16:20 (GMT+7)

Chủ tịch UNBD phường Nam Đồng, quận Đống Đa đã chậm trễ trong thực hiện các biện pháp cách ly, dẫn đến một trường hợp không được kịp thời đưa đưa đi cách ly theo quy định.

Xem xét trách nhiệm Chủ tịch UBND phường Nam Đồng, Hà Nội
Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Nam Đồng, Hà Nội vì chậm trễ công tác cách ly phòng covid-19 - Ảnh minh hoạ.

Sáng 6/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I-2020 của UBND thành phố. Tại hội nghị, bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đã báo cáo Chủ tịch UBND TP về công tác kiểm tra công vụ quý I/2020.

Bà Hà cho biết, các đoàn kiểm tra công vụ đã kiểm tra đột xuất 34 lượt cơ quan, đơn vị, kiểm tra xác minh 2 vụ việc theo chỉ đạo của thành phố và khảo sát tại 12 địa điểm tổ chức lễ hội.

Được biết, hầu hết cơ quan, đơn vị được kiểm tra có bố trí công chức trực tiếp nhận hồ sơ hành chính; sổ ghi chép của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thể hiện có hồ sơ hành chính giao dịch ngay trong các ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị có tồn tại, thiếu sót.

Đến nay có 10 đơn vị có báo cáo kết quả khắc phục, chấn chỉnh thiếu sót, tồn tại sau kết quả kiểm tra công vụ, theo đó người đứng đầu các đơn vị đã xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, kiểm điểm nghiêm túc. Có 6 trường hợp bị kiểm điểm trách nhiệm, có trường hợp phải xử lý kỷ luật

Đáng chú ý, trong quý I, Đoàn Kiểm tra công vụ của Sở đã thực hiện 2 cuộc kiểm tra xác minh vụ việc theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố. Cụ thể, Sở đã kiểm tra vụ việc tại UBND xã Vạn Thắng - huyện Ba Vì về việc chuyển ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân và không phát hiện việc chơi bài, chơi cờ diễn ra trong giờ hành chính như nội dung công dân phản ánh, kiến nghị.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã thừa nhận có chơi tú lơ khơ vui khi hết giờ làm việc, xin rút kinh nghiệm và chấm dứt chơi ngay sau cuộc kiểm tra của Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố.

Thứ hai, liên quan đến việc viêc kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa trong công tác quản lý, cách ly người có nguy cơ lây bệnh Covid-19, bà Hà cho biết Chủ tịch UBND phường Nam Đồng đã chậm trễ thực hiện các biện pháp lách ly, theo dõi sức khoẻ phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến một trường hợp không được kịp thời đưa đi cách ly tại cơ sở y tế như quy định.

Hoàng Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN