Thứ bảy, 31/10/2020 | 05:21
RSS

Trộm đột nhật trường THPT phá két sắt 'khoắng' sạch tiền

Thứ bảy, 06/04/2019, 08:13 (GMT+7)

Mới đây, Ban giám hiệu trường THPT ở Quảng Trị đã trình báo bị trộm đột nhập phá tung két sắt lấy đi toàn bộ tiền học phí, quỹ khuyến học của trường.

Một trường THPT báo tin bị trộm đột nhập phá két sắt 'khoắng' sạch tiền
Trường THPT Hướng Hóa nơi bị mất trộm. Ảnh: NLĐ

Ngày 5/4, Công an huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết trên Dân Việt, đơn vị này đang điều tra theo đơn trình báo một vụ mất trộm tại Trường THPT Hướng Hoá (thị trấn Khe Sanh, Hướng Hoá).

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hoá cho biết, khoảng 7h ngày 3/4, ông Nguyễn Đình Thứ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hoá phát hiện ổ khoá phòng kế toán của trường bị rơi dưới nền nhà, cửa có dấu hiệu bị cạy nên đã trình báo sự việc đến Công an huyện Hướng Hoá.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hướng Hóa đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cũng có mặt để hỗ trợ điều tra, đồng thời thu thập một số vật dụng để trưng cầu, giám định.

Liên quan đến sự việc, vị hiệu trưởng thông tin thêm, hiện số tiền bị mất là bao nhiêu thì đến nay nhà trường vẫn chưa thể thống kê. Được biết, đây là thời điểm cuối năm nên thầy cô giáo chủ nhiệm thu tiền học phí của học sinh, ngoài ra còn có khoản tiền khuyến học từ việc kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã chỉ đạo thủ quỹ thống kê tiền bị mất nhưng vì quá lo lắng nên thủ quỹ đã bị ốm, phải đi viện. Tới đây nhà trường sẽ tiến hành cộng sổ để thống kê số tiền bị mất trộm.Tuy nhiên, theo nguồn tin trên báo Lao Động, số tiền trong két sắt bị trộm lấy đi khoảng 100 triệu đồng.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN