Thứ ba, 24/11/2020 | 13:58
RSS

Một phụ nữ Việt làm mẹ đơn thân bị truy sát, trúng đạn ở Canada

Thứ bảy, 06/04/2019, 07:34 (GMT+7)

Một phụ nữ gốc Việt sống ở thành phố Vancouver, thuộc tỉnh bang British Columbia, Canada đã bị bắn tại một bãi đỗ xe và đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguyễn Mai Ngọc, 32 tuổi, là mẹ đơn thân sống với con gái 3 tuổi tại Burnaby, một khu vực nằm về phía bắc thành phố Vancouver, thuộc tỉnh bang British Columbia. Khu vực này cũng là nơi cô bị bắn.

Một phụ nữ Việt làm mẹ đơn thân bị truy sát, trúng đạn ở Canada
Nguyễn Mai Ngọc (Anita Nguyễn).

Hung thủ đã nổ súng giữa thanh thiên bạch nhật tại một bãi đậu xe nằm ở phía sau một dãy phố thương mại nằm ở số 1100 đường Lonsdale Avenue vào khoảng 11 giờ trưa thứ Ba, ngày 2/4.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng chạy đến nơi và thấy Anita Nguyễn bị trúng nhiều phát đạn. Cô được xe cứu thương chở vào bệnh viện cấp cứu và được gắn máy trợ sinh từ đó đến nay.

Ngày 5/4, cảnh sát viên Frank Jang, phát ngôn viên của Đội Điều Tra Án Mạng (IHIT) của Sở Cảnh Sát Burnaby nói với báo chí rằng: “Chúng tôi được biết tình trạng của cô ấy rất nguy kịch. Với những vết thương như vậy, cô rất khó sống sót.”

Cảnh sát cho biết họ cần sự giúp đỡ của công chúng. Họ muốn nói chuyện với những ai quen thân với Anita Nguyễn, hay Nguyễn Mai Ngọc, để giúp tìm ra ai muốn sát hại người phụ nữ còn trẻ tuổi này.

Cảnh sát viên Frank Jang nói: tất cả những gì chúng tôi đang biết cho thấy hung thủ nhắm bắn mục tiêu Anita Nguyễn để giết cô ấy.

Tuy vậy, ông Jang cho biết cảnh sát còn cần thêm nhiều thông tin để làm sáng tỏ vụ án này. Ông nói rằng cô Ngọc không có hồ sơ phạm pháp, thế nhưng “cô đã từng có vài lần va chạm với cảnh sát trong bối cảnh không tốt.” Mặc dù có một số đầu mối, cảnh sát viên Jang nói rằng nhà chức trách chưa biết rõ tại sao có người muốn giết cô Ngọc.

“Chúng tôi muốn biết Ngọc đã gặp ai vào buổi sáng hôm đó,” cảnh sát viên Jang nói. “Cô có ý định gặp ai hay không? Có gặp được không? Đó là những câu hỏi quan trọng mà chúng tôi đang muốn biết.”

Vì cuộc điều tra đang được tiếp tục, cảnh sát đã tránh cung cấp thêm chi tiết. Qua các báo chí địa phương. Theo một người bạn của cô Ngọc, một trong vài lần mà cô Ngọc va chạm với cảnh sát là cô từng bị bắt năm 2016 vì tội ăn cắp một món đồ trị giá dưới 3.700 USD.

Vào năm 2006, cô từng điền đơn khiếu nại chống lại quán rượu Au Bar tại Vancouver. Lúc đó cô đòi bồi thường vì từng bị một ly bia đập vào mặt.

Bảo Ngọc
Dân Việt