Thứ tư, 24/04/2024 | 10:05
RSS

5 học sinh giấu nhẹm việc bạn bị chết đuối vì sợ 'công an bắt'

Thứ sáu, 05/04/2019, 21:18 (GMT+7)

Sợ bị công an bắt, nhóm học sinh lớp 6 vờ đi học như bình thường, giấu việc bạn bị chết đuối.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 5/4, đại tá Đỗ Trọng Hoãn, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đã điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của em Nguyễn Diệu L. (học sinh lớp 6, Trường THCS Hoàng Diệu thuộc xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Theo đại tá Hoãn, kết quả điều tra cho thấy ngày 26/3, em L. và 5 người bạn học cùng lớp đến nhà 1 người bạn ở huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) chơi. Sau đó, nhóm học sinh rủ nhau ra hồ nước tắm. 

Riêng em L. và 1 bạn học không biết bơi nên ngồi chơi trên bãi đá nhưng không may cả 2 trượt chân, rơi xuống hồ nước sâu. Thấy vậy, 2 em học sinh trong nhóm biết bơi nhảy xuống cứu được 1 bạn, riêng em L. bị chìm. 

Giấu nhẹm việc bạn bị chết đuối vì sợ 'công an bắt'
Khám nghiệm thi thể nạn nhân. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo đại tá Hoãn, do nhận thức của các em còn hạn chế, nghĩ rằng báo người lớn thì sẽ bị công an bắt nên bàn bạc giấu sự việc, ai hỏi thì nói không biết.

Đến ngày 27/3, thấy các bạn học của con đi học bình thường nên gia đình em L. đã gặng hỏi nhưng không nhận được thông tin gì. Thời điểm này, có 1 em đã kể lại sự việc với mẹ nên sáng 27/3, phụ huynh này đã lên trường thông báo cho cô giáo chủ nhiệm. Sau khi được cô giáo động viên và giải thích thì các học sinh này mới kể lại sự việc.

Trên cơ sở thông tin mà các học sinh cung cấp, gia đình cùng lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường vớt thi thể nạn nhân lên và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Thời điểm này, do em L. có 1 cái mụn bọc ở trên má, khi vớt thi thể lên vẫn còn rỉ máu nên nhiều người nghi ngờ dấu hiệu hình sự. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai độc lập từ các em học sinh cho thấy em L. đã bị té ngã rồi tử vong do đuối nước, Trí thức trẻ cho hay.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN