Thứ hai, 28/09/2020 | 16:11
RSS

Trời 'tuôn nước mắt' tiễn đưa bé trai bị cây phượng đè tử vong về nơi an nghỉ cuối cùng

Thứ sáu, 29/05/2020, 09:33 (GMT+7)

7h sáng 29/5, 3 ngày sau vụ bật gốc cây phượng tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3) xảy ra khiến em N.T. K. (12 tuổi) tử vong, hàng trăm người dân đã đến con hẻm 18 Trần Quang Diệu để đưa tang cậu học trò xấu số.

Từ sáng sớm, các thầy cô Trường THCS Bạch Đằng đã đến thắp nén nhang tiễn biệt em N.T.K (SN 2008), học sinh bị cây phượng bật gốc đè tử vong về nơi an nghỉ cuối cùng. Các phụ huynh cũng tranh thủ trước giờ vào lớp chở con đến tiễn biệt bạn lần cuối.

Mặc chiếc áo sơ mi trắng, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng đứng nép một góc trước cửa nhà, gương mặt buồn bã. Ông là một trong những người có mặt sớm nhất tại căn nhà của K.

Cha của K. - ông Nguyễn Duy Trung - mặc bộ đồ màu đen đứng lặng một góc, nhìn qua cửa sổ vào di ảnh đứa con trai trên bàn thờ. Trong ảnh, gương mặt K. rạng ngời trong chiếc áo trắng đi học.

Đưa tang bé trai bị cây phượng đè tử vong, trời mưa tiễn đưa cậu học trò nhỏ

Đưa tang bé trai bị cây phượng đè tử vong, trời mưa tiễn đưa cậu học trò nhỏ
Hình ảnh từ buổi đưa tang em K. Ảnh: Zing & NLĐ

Rất đông hàng xóm, họ hàng cũng đã đến chia sẻ, động viên cha K. cố gắng vững vàng để chu toàn hậu sự cho con. Mẹ K. do sức khỏe yếu và mới sinh nên gia đình đã đưa về nhà một người thân khác.

7h10, chiếc xe chở K. di chuyển vào hẻm trên đường Lê Văn Sỹ để đến trường THCS Bạch Đằng, buổi đến trường cuối cùng của cậu học sinh lớp 6.

K. dừng lại trước cổng trường THCS Bạch Đằng, nhiều thầy cô giáo, các bạn học sinh của trường và tập thể lớp 6/8 dường như không cầm được nước mắt.

Đưa tang bé trai bị cây phượng đè tử vong, trời mưa tiễn đưa cậu học trò nhỏ

Đưa tang bé trai bị cây phượng đè tử vong, trời mưa tiễn đưa cậu học trò nhỏ
Thầy cô bạn bè tiễn đưa cậu học trò nhỏ. Ảnh: Kenh14

Nhiều bạn học chung lớp của K. đã bật khóc nức nở trong lần cuối nhìn thấy K. xuất hiện. Cảm giác như bót nghẹt trái tim của tất cả mọi người, những ai dù thân quen hay xa lạ đều nhói lòng.

Những đôi mắt đỏ hoe, nghẹn ngào không thể khóc; những đôi tay bé nhỏ chào tạm biệt người bạn hiền lành về cõi thiên thu. Một cô giáo đến xe tang khẽ nói: "Tạm biệt em, an nhiên em nhé".

"K. ơi, mới thứ hai mình còn gặp nhau mà bây giờ ông đã đi rồi. Ông được làm anh nhưng chưa được chở em đi học như ông muốn, mấy bạn buồn lắm. Dù ông ở nơi nào thì ông cũng phải thật vui nha..." - những lời nhắn nhủ cuối cùng của bạn học dành cho K.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN