Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:05
RSS

Thêm 1 cây phượng đổ tại TP.HCM làm một xe tải hư hỏng nhẹ

Thứ sáu, 29/05/2020, 07:30 (GMT+7)

Chỉ trong vòng 3 ngày, TPHCM đã xảy ra 2 vụ đổ cây phượng vỹ trồng trong khu vực trường học khiến dư luận xôn xao.


Hình ảnh cây phượng vỹ đổ khiến một xe tải bị hư hỏng nhẹ. Ảnh: Báo Tiền phong

Chiều 28/5, cây phượng vỹ trên đường số 297 cạnh cổng phụ Trường Đại học Văn hóa TPHCM (quận 9) đã bất ngờ bật gốc đổ sầm xuống vắt ngang qua đường khiến nhiều người đi đường hoảng hốt.

Báo CA TP.HCM cho biết, nhiều nhân chứng cho biết khu vực xảy ra vụ đổ cây có mật độ lưu thông khá cao. Rất may tại thời điểm cây đổ, trời đang mưa lớn và sinh viên của trường Đại học Văn hóa TPHCM chưa tan học nên không gây thương vong về người. Tuy nhiên, một xe tải dừng đỗ gần đó bị cây va trúng và hư hỏng nhẹ. Sự cố gây ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Thêm 1 cây phượng đổ tại TP.HCM làm một xe tải hư hỏng nhẹ
Giao thông ùn ứ tại hiện trường. Ảnh: CATPHCM

Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày, TPHCM đã xảy ra 2 vụ đổ cây phượng vỹ trồng trong khu vực trường học, trong đó vụ đổ cây trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) vào sáng 26/5 đã làm 18 học sinh bị thương vong.

Sáng ngày 28/5, tại Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng có một cây phượng cổ thụ bật gốc, ngã đổ trong sân trường. Rất may mắn là thời điểm cây phượng đổ chưa có sinh viên, học sinh đến trường nên không ai bị nạn.

Trong khi đó, Tiền phong cho biết, theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, phượng vỹ là một trong 3 chủng loại cây chiếm tỷ trọng cao nhất về sự cố ngã đổ, rơi gãy nhánh, gây tổn thương, thiệt hại tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân trong thời gian vừa qua.

Cụ thể: Trong 3 năm, từ 2013 đến 2016, toàn TPHCM xảy ra hơn 1.900 sự cố cây xanh gãy nhánh và 751 sự cố ngã đổ cây, trong đó cây phượng vỹ có 177 vụ gãy nhánh và 84 vụ ngã đổ cây, chỉ xếp sau 2 chủng loại cây lim sét và sao đen. Các sự cố về cây xanh nói trên đã làm 4 người chết, 33 người bị thương.

Hà Dũng (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN