Thứ năm, 24/09/2020 | 11:49
RSS

Nhân chứng hãi hùng kể giây phút cây phượng bật gốc đè chết học sinh

Thứ ba, 26/05/2020, 11:27 (GMT+7)

Sáng 26/5, tại sân trường Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một cây phượng bất ngờ bật gốc vào thời điểm nhiều học sinh chuẩn bị vào lớp khiến nhiều em bị thương, trong đó 1 học sinh tử vong

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng 26/5, một cây phượng đột ngột bật gốc, đổ xuống sân trường đã đè lên nhiều học sinh đang đứng gần đó, khiến nhiều em bị thương.

Trao đổi với báo chí, đại diện ban giám hiệu nhà trường, cho hay lực lượng công an địa phương đã phối hợp giải quyết vụ việc. Các xe cấp cứu đã đưa học sinh bị thương đến các bệnh viện gần nhất. 

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin có 13 học sinh lớp 6 bị thương và sau khi đến bệnh viện, 1 học sinh nam bị thương nặng đã không qua khỏi. Trưa nay 26/5, thi thể em K., học sinh bị cây phượng ngã đè tử vong, đã được đưa về nhà tại một con hẻm đường Trần Quang Diệu, Q.3, TP.HCM

Nhân chứng hãi hùng kể giây phút cây phượng bật gốc đè chết học sinh
Bên ngoài căn nhà của em học sinh tử vong do cây đổ. Ảnh: Thanh Niên

Anh Nguyễn Anh Dũng, phụ huynh của em T. (Lớp 6.8, học sinh bị thương trong vụ cây đổ tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3) cho biết đến giờ phút này anh vẫn rất lo lắng, chưa thể được vào trong Khoa Cấp cứu để thăm con. 

Theo anh Dũng, rất may bé T. chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng. "Lúc sáng sau khi đưa cháu đến trường thì chỉ 5 phút sau tôi nhận được tin cây đổ, tôi vội chạy đến hiện trường, cảnh tượng lúc ấy kinh hoàng lắm. Mọi người vội vàng cấp cứu, đưa các bé bị thương ra khỏi cây đổ", anh Dũng chia sẻ.

Anh Dũng cho biết trước đó vài ngày, cây phượng vẫn không có dấu hiệu gì gãy đổ, có khả năng bị mục rồi bật gốc. "Đây là sự việc ngoài ý muốn, các lực lượng cấp cứu cũng có mặt nhanh chóng, hi vọng các em bị thương sẽ không sao", anh Dũng nói. 

Nhân chứng hãi hùng kể giây phút cây phượng bật gốc đè chết học sinh

Nhân chứng hãi hùng kể giây phút cây phượng bật gốc đè chết học sinh
Hiện trường vụ cây đổ. Ảnh: Tổ quốc và Tuổi Trẻ

Trong khi đó, chia sẻ thêm với PV Tổ quốc, người dân gần đó cho biết sự việc xảy ra khoảng 6h15, thời điểm có nhiều học sinh đi bộ trong sân trường để vào lớp. "Lúc này tôi đang bán hàng trước cổng trường thì nghe tiếng cây đổ rất to: "rầm…", sau đó nghe có nhiều cháu học sinh kêu la thảm thiết. Thấy vậy chúng tôi chạy vào thì thấy nhiều cháu nằm la liệt, bị cành cây đè trúng, phải rất khó khăn mới giải cứu ra được vì nhiều nhánh cây đè ngổn ngang. Cảnh tượng lúc đó nhìn ghê lắm, thấy tội mấy đứa nhỏ quá, đang yên đang lành bị cây ngã trúng", nhân chứng gần trường kể lại. 

Theo người này, tối hôm qua trời có mưa lớn có thể làm cho gốc gây bị đọng nước rồi xảy ra sự việc bật gốc. Cây xanh này là phượng vĩ có kính thước rất to, đường kính khoảng gần 50cm, gốc cũng lớn nhưng được xây bê tông bao bọc xung quanh. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN