Thứ bảy, 25/03/2023 | 09:10
RSS

Thấy bụi cây động đậy tưởng thú rừng, thợ săn gương súng bắn nhầm người cùng làng

Chủ nhật, 07/04/2019, 11:13 (GMT+7)

Thấy bụi cây động đậy tưởng thú rừng nên gương súng bắn, thợ săn chạy lại thì hoảng hốt phát hiện bắn nhầm vào người cùng làng.

Thấy bụi cây động đậy tưởng thú rừng, thợ săn bắn nhầm người cùng làng
Ảnh minh họa.

Ngày 7/4, Công an huyện Vĩnh Thanh (Bình Định) cho biết trên Dân Việt, đã thu giữ một khẩu súng quân dụng và đang làm việc với ông Đinh Đít (74 tuổi, ở làng Đăk Tra, xã Vĩnh Kim, H.Vĩnh Thạnh) để phục vụ công tác điều, làm rõ thông tin ông này bắn nhầm làm bị thương ông Đinh Trớ (46 tuổi, ở cùng làng với ông Đinh Đít) khi đang đi săn thú.

Theo đó, tại cơ quan công an ông Đinh Đít khai báo, ngày 4/4, ông mang theo khẩu súng quân dụng các bin (carbin) với 7 viên đạn đi săn thú tại khu vực rừng thuộc làng O5 (xã Vĩnh Kim).

Lúc này, phát hiện trong bụi cây cách vị trí đang đứng khoảng 50m có vật đang động đậy. Nghi đó là thú rừng, ông Đinh Đít giương súng bắn.

Bất ngờ sau tiếng súng có tiếng người kêu la, ông Đinh Đít chạy lại thì phát hiện ông Trớ bị trúng đạn, với vết thương trên bả vai, máu chảy nhiều.

Ngay sau đó, ông Đinh Đít lập tức báo cho gia đình và người trong làng chạy đến, cùng nhau đưa ông Đinh Trớ đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh. Sau đó, ông Đinh Trớ tiếp tục được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Làm việc với công an, ông Đinh Đít cho biết ông trước đó có tham gia du kích, nhặt được khẩu súng các bin đem cất giấu trên rẫy để phục vụ cho việc săn thú rừng. Ông Đinh Đít cũng khẳng định việc bắn trúng ông Đinh Trớ là do bắn nhầm, Thanh Niên cho hay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.


Xem thêm: Đi đòi nợ, nam thanh niên bị con nợ dùng súng bắn tử vong

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN