Thứ ba, 11/08/2020 | 23:14
RSS

Thông tin mới vụ nhân viên công ty đòi nợ thuê bị con nợ đánh nhập viện

Chủ nhật, 07/04/2019, 10:20 (GMT+7)

Nhóm nhân viên công ty đòi nợ thuê đến nhà con nợ đòi tiền thì bị đánh trọng thương phải nhập viện.

Thông  <a href=tin mới vụ nhân viên công ty đòi nợ thuê bị con nợ đánh nhập viện" src="https://media.doisongvietnam.vn/u/rootimage/editor/2019/04/07/16/11/w825/0001554606674_0429.jpg" style="height:352px; width:660px" />
Nhóm nhân viên công ty đòi nợ thuê bị con nợ đánh trọng thương. Ảnh: TP

Ngày 7/4, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết trên PLO, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã triệu tập ông L. (45 tuổi, trú xã Yên Thọ) và những người liên quan để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo đó, vị lãnh đạo này cho biết, sự việc bắt nguồn từ năm 2014, khi người đàn ông tên L. vay 400 triệu đồng của một người đàn ông tên Thành ở thị trấn Mạo Khê. Nhưng từ đấy đến nay, ông Thành nhiều lần cố tìm cách đòi lại số tiền trên nhưng ông L. vẫn không chịu trả.

Mới đây, ông Thành lên mạng thấy thông tin quảng cáo của Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở tại TP. HCM) nên đã liên hệ với công ty này ký hợp đồng thuê doanh nghiệp này đòi nợ giúp ông.

Sau đó, thực hiện hợp đồng, công ty này đã cử 5 thanh niên đi ô tô đến gia đình ông L. để đòi lại số tiền trên, lúc làm việc hai bên đã có lời qua tiếng lại. Sau khi nhóm nhân viên đòi nợ trình bày, ông L. và con trai đã đóng cửa, dùng gậy golf và xẻng tấn công nhóm đòi nợ.

Khi bị tấn công, 2 người trong nhóm đòi nợ nhanh chân chạy thoát, 3 người còn lại bị đánh trọng thương nằm gục xuống nền nhà. Khi nhóm 3 nhân viên công ty đòi nợ nằm gục rồi, nhóm con nợ vẫn tiếp tục vừa chửi vừa đấm đá.

Đáng chú ý, không chỉ đánh, nhóm con nợ còn bắt những người đến đòi nợ nằm ra nền nhà để quay clip sau đó còn ép những người này quỳ lạy xin tha mới thả cho về. Ngoài ra, nhóm con nợ còn gọi điện báo công an nói nhóm xã hội đen tới nhà nên đã đóng cửa đánh.

Sau đó, nhóm nhân viên đòi nợ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Mạo Khê, trong đó có 2 người bị thương khá nặng, một người bị thương ở tay, một người bị thương ở mắt.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, lúc đến đòi nợ thuê tại xưởng cơ khí của gia đình ông Lân, nhóm đòi nợ thuê đã tát vào má con trai ông Lân. Cay cú vì bị đánh, con trai ông Lân gọi điện cho bố cầu cứu, ngay sau đó cả hai cha con đã chốt trái cửa và dùng hung khí tấn công nhóm đòi nợ thuê.

Theo điều tra ban đầu của Công an thị xã Đông Triều, phía Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh có giấy tờ hợp pháp và đã thông báo cho Công an xã Yên Thọ việc họ thực hiện đòi nợ theo hợp đồng đúng quy định.

Hiện, Công an TX Đông Triều đang mở rộng điều tra về hành vi cố ý gây thương tích của những người liên qua đến vụ việc. Đồng thời, Công an cho biết cũng đang xác minh về khoản nợ cũng như tính hợp pháp trong việc đòi nợ của Công ty Hưng Thịnh.


Xem thêm: Đi đòi nợ, nam thanh niên bị con nợ dùng súng bắn tử vong

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN