Thứ sáu, 24/09/2021 | 07:31
RSS

Vĩnh Phúc: Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi mang súng doạ bắn con nợ

Thứ năm, 14/03/2019, 07:44 (GMT+7)

Đến hạn thanh toán nhưng chưa thấy con nợ đến trả, nhóm đối tượng cho vay nặng lãi đã mang súng đến đe doạ, ép người vay phải trả nợ. Trong lúc đang nhận tiền, nhóm đối tượng bị cơ quan chức năng ập vào bắt giữ.

Vĩnh Phúc: Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi mang súng doạ bắn vỡ sọ con nợCác đối tượng tại cơ quan chức năng

Ngày 13/3, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị này vừa tiến hành triệt phá một đường dây cho vay nặng lãi do Trương Văn Hùng làm chủ, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 12/1, Hùng có cho anh Huy (trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên) vay số tiền 30 triệu đồng với lãi xuất 50.000 đồng/1 triệu/1 ngày. (tổng lãi 1,5 triệu/1 ngày).

Sau khi trả được 6 triệu tiền lãi, anh Huy không còn khả năng thanh toán nữa. Khoảng gần 2 tháng sau, do không đòi được tiền gốc cũng không thấy anh Huy đến trả lãi nên Hùng cùng đàn em tìm đến nhà ép anh Huy phải viết giấy nợ 100 triệu đồng.

Trước tình hình này, anh Huy hẹn 5 ngày sau sẽ trả trước 30 triệu tiền gốc còn 70 triệu tiền lãi sẽ trả sau cho Hùng.

Đến hẹn (chiều ngày 11/3), vẫn chưa thấy anh Huy đến trả tiền gốc như đã hứa, Hùng cùng 5 đối tượng gồm: Phạm Thanh Tuấn (SN 1987), Dương Văn Thái (SN 2001) đều ở thị trấn Yên Lạc (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc), Phạm Đức Toàn (SN 1984, trú tại TP. Việt Trì, Phú Thọ), Trương Công Quỳnh (SN 1993, trú tại TP. Hà Tĩnh) và Phùng Văn Mạnh (SN 1994, trú tại phường Hội Hợp, Vĩnh Yên) mang theo súng đến nhà anh Huy để đe doạ và ép “con nợ” phải trả số tiền 112 triệu đồng (cả gốc và lãi) nếu không sẽ “bắn vỡ sọ” anh Huy.

Khi thấy anh Huy trình bày về hoàn cảnh, Hùng “rộng lượng” giảm số nợ xuống còn 80 triệu (cả gốc và lãi) nhưng với điều kiện anh Huy phải thanh toán ngay cho chúng số tiền trên.

Trước thái độ hung hăng của nhóm người, anh Huy đã phải vay mượn người thân để trả nợ số tiền trên. Khi các đối tượng đang nhận tiền thì cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ập vào bắt quả tang.

Khám xét tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ tang vật của vụ việc gốm 80 triệu đồng và 1 khẩu súng ngắn tự chế, 2 dao nhọn.

Quá trình khám nhà ở và hiệu cầm đồ do Hùng làm chủ, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ nhiều tờ quảng cáo cho vay tiền lãi suất thấp, mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân, giấy biên nhận nợ...

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật

* Tên người vay đã được thay đổi

Xem thêm:

Đình chỉ công tác cô giáo chung phòng với nam sinh lớp 10 trong khách sạn

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN