Chủ nhật, 05/07/2020 | 08:22
RSS

Giang hồ đòi nợ thuê dùng súng bắn con nợ nhập viện

Thứ sáu, 25/01/2019, 07:40 (GMT+7)

Đến quán cà phê với mục đích đòi nợ thuê, nhưng anh Thành cho rằng mình không nợ tiền nên không trả. Nghe vậy, đối tượng Long đã dùng súng bắn điện bắn con nợ nhập viện.

Giang hồ đòi nợ thuê dùng súng bắn con nợ nhập viện
Vũ Thanh Long tại tòa. Ảnh: NLĐ

Ngày 24/1, TAND TP Đồng Hới (Quảng Bình) mở phiên sơ thẩm xét xử Vũ Thanh Long (SN 1997, ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) với tội danh "Cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, ngày 7/2/2015, anh Trần Long Thành (SN 1983, trú tại TP Đồng Hới) mượn 50 triệu đồng của Võ Hồng Quang. Đến ngày 14/6/2018, Quang cùng Vũ Thanh Long đến gặp anh Thành yêu cầu trả tiền cho Quang nhưng anh Thành chưa có tiền trả.

Khoảng 16h50 ngày 26/7/2018, Vũ Thanh Long điều khiển xe ôtô BKS 73A-088.85 (xe do Long thuê) đến trước quán cà phê LOU ở phường Đồng Mỹ, TP Đồng Hới với mục đích đòi nợ thuê.

Tại đây, Long gặp anh Thành đang ngồi trong quán, Long hạ kính cửa trước của xe bên lái hỏi anh Thành: "Bây giờ anh định giải quyết số tiền nợ như thế nào?". Lúc này, anh Thành cho rằng mình không nợ tiền Vũ Thanh Long nên không trả. Nghe vậy, đối tượng Long đã dùng súng bắn điện bắn vào tay trái của anh Thành, khiến cho anh Thành bị thương. phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau khi gây án, Vũ Thanh Long lên xe ôtô rời khỏi hiện trường. Công an TP Đồng Hới đã truy xét, bắt giữ nghi phạm cùng tang vật gây án gồm: một súng bắn điện tự chế không có nhãn hiệu, roi điện bằng nhựa, hai viên đạn tự chế bằng kim loại và các tang vật liên quan.

Mặc dù thương tích (3%) của anh Thành không nguy hiểm tính mạng, nhưng hành vi của Long rất nguy hiểm, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của người khác, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Vũ Thanh Long 6 tháng tù giam về tội: “Cố ý gây thương tích”. Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử không xem xét vì bị hại không yêu cầu.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN