Thứ ba, 25/01/2022 | 03:12
RSS

Đã phẫu thuật cho 5 học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng bật gốc

Thứ tư, 27/05/2020, 15:50 (GMT+7)

Sáng 26/5, cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc trong sân trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3, TP.HCM) đè 18 học sinh, trong đó có 1 học sinh đã không qua khỏi.

Ngày 27/5, BS CK2 Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc bệnh viện (BV) quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Saigon-ITO) cho PLO biết trong vụ cây phượng bật gốc trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3), nơi đây có tiếp nhận 4 học sinh bị thương.

Trong đó, một học sinh xây xát nhẹ đã được cho về, ba em còn lại có nhiều chấn thương rất nặng đang được điều trị tại BV.

Cụ thể, em NĐT vừa bị gãy hai xương cẳng chân trái, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân. Khi đến BV, em rơi vào tình trạng sốc chấn thương, BV đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ huy động ekip toàn BV cấp cứu bệnh nhi qua cơn nguy kịch. Hai học sinh khác là em TDH bị gãy hai xương cẳng chân, em MTH xây xát vùng mặt, rách vành tai, trật khớp xương đòn.

Tiếp đó, BV đã hội chẩn toàn viện và liên viện với BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM lên kế hoạch, chương trình phẫu thuật cấp cứu cho 3 em. Sau 2 tiếng phẫu thuật, các em đã được đưa ra phòng hồi sức, sáng nay (27/5) được đưa xuống khoa điều trị.

Đã phẫu thuật cho 5 học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng bật gốc

Đã phẫu thuật cho 5 học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng bật gốc
Các em học sinh nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Vietnamnet & PLO

Trong khi đó, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho Tuổi Trẻ biết, đến gần 11h sáng trong số 4 học sinh trong vụ cây bật gốc gãy đổ đang điều trị tại bệnh viện này.

Một học sinh bị gãy tay, một học sinh bị gãy chân, gãy xương chậu đều đang được phẫu thuật kết hợp xương tại bệnh viện. 2 học sinh còn lại bị nhẹ, các bác sĩ sẽ cho nằm viện thêm 1-2 ngày nữa để được tiếp tục theo dõi.

BS Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho Vietnamnet hay, các học sinh trường THCS Bạch Đằng đang bị hoảng loạn tinh thần do cơ thể đau vì cây đè. Các em càng căng thẳng hơn khi hay tin bạn học mất, ảnh hưởng nhiều đến sinh hiệu cơ thể.

Các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện thực hiện các biện pháp giảm đau, nâng đỡ tinh thần các em và để người nhà ở cạnh chăm sóc, giúp ổn định trước phẫu thuật.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN