Thứ năm, 04/03/2021 | 01:17
RSS

CLIP: Hãi hùng khoảnh khắc cây phượng bật gốc đè 18 học sinh

Thứ tư, 27/05/2020, 11:06 (GMT+7)

Sáng ngày 26/5, tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM xảy ra sự việc cây phượng bật gốc ngã đổ vào học sinh khiến 1 em tử vong.


Clip cận cảnh về vụ việc. Nguồn: Youtube

Được biết vào thời điểm cây phượng bật gốc, các em học sinh lớp 6/8 đang ngồi ăn sáng chờ tới giờ lên lớp. Sự cố nghiêm trọng này đã khiến nhiều em học sinh bị thương, trong đó có 1 em tử vong. Một phần diễn biến sự việc đau thương này đã được camera an ninh của nhà dân gần đó ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội vào chiều tối ngày 26/5.

Nhiều phụ huynh học sinh lẫn người dân xung quanh sau đó đã chạy đến gần hiện trường để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh bị mắc kẹt. Được biết, vụ việc này đã khiến 18 học sinh của trường THCS Bạch Đằng thương vong, một em trong số này đã tử vong.ư

Trong buổi họp báo về vụ cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong và nhiều em bị thương, ông Nguyễn Văn Phúc - hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (TP. Hồ Chí Minh) đã nhận toàn bộ trách nhiệm về mình.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Vạn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng cho biết, cây phượng bị bật gốc được trồng vào năm 1996, trong những năm qua nhà trường đã phối hợp với công ty cây xanh đô thị chăm sóc, tỉa cành theo định kỳ. Nhìn bên ngoài cây phượng vẫn xanh tốt, cho nên việc cây bất ngờ đổ xuống là điều hết sức bất ngờ, không thể lường trước.

Theo ông Phúc, hiện nhà trường còn một cây phượng lớn tuổi hơn cây vừa bật gốc, công ty cây xanh đã đến kiểm tra và đưa ra khuyến cáo phải đốn hạ. Dù cây phượng này rất đẹp, nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhà trường sẽ thực hiện chặt bỏ cây này trong vài ngày tới.

Trước sự việc nghiêm trọng trên, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã chia sẻ phương án hỗ trợ các em học sinh và gia đình đã gặp tai nạn, cũng như đang huy động các bác sĩ tốt nhất để có phương án chữa trị kịp thời cho các em.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN