Thứ bảy, 19/09/2020 | 10:28
RSS

Học sinh tử nạn vụ cây phượng bật gốc ở sân trường có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba, 26/05/2020, 18:50 (GMT+7)

Trong buổi họp báo về vụ tai nạn tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) chiều 26/5, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3, thông tin chi tiết về tình hình của các nạn nhân.

Ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND Quận 3 cho hay, khi xảy ra sự việc cây phượng bật gốc đè chết học sinh, lãnh đạo nhà trường đã liên lạc với các cơ quan và bệnh viện để đưa các em vào cấp cứu. Ngay khi nhận được tin, Thường trực Ủy ban quận đã trực tiếp xuống trường cùng đưa các em đến bệnh viện, và phân công các lực lượng trấn an phụ huynh, học sinh.

Cụ thể, có 18 học sinh bị ảnh hưởng khi cây phượng đổ. Trong đó có 4 em chuyển qua Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - ITO, có 3 em xuất viện, 1 em đã được phẫu thuật.

Có 8 em được đưa vào bệnh viện Nhi đồng 2, hiện 5 em đã ổn và xuất viện, 3 em bị gãy tay, chân và chấn thương cột sống sẽ được phẫu thuật. Có 5 em được chuyển vào Bệnh viện quận 3 nhưng bị nhẹ đã cho về.

Đối với trường hợp học sinh tử vong, UBND quận 3 chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng UBND phường 14 (quận 3) phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ, động viên, chi tạm ứng cho gia đình 40 triệu đồng để lo hậu sự cho nạn nhân.

"Gia đình nạn nhân là hộ cận nghèo, có cha mẹ và 1 bà nội, mẹ mới sinh con nhỏ 3 ngày. Đây là trường hợp khó khăn nên quận đang tính chu toàn hơn để lo hậu sự cho cháu", ông Bá chia sẻ.

Học sinh tử nạn vụ cây phượng bật gốc ở sân trường có hoàn cảnh khó khăn
Phía trước ngôi nhà của bé K. Ảnh: Thanh Niên
Học sinh tử nạn vụ cây phượng bật gốc ở sân trường có hoàn cảnh khó khăn
Vẻ thất thần của cha bé K. Ảnh: Zing

Ông Võ Văn Hoàng (Tổ phó tổ 32, phường 14 nơi gia đình học sinh K. tử nạn sinh sống) cho Zing biết khoảng 7h sáng, ông nghe hàng xóm báo tin "trường Bạch Đằng xảy ra gãy cây, học sinh bị đè quá chừng". Những đứa trẻ trong tổ phần lớn học trường này nên ông giật mình, đầy lo lắng.

"K. hay đi cùng với 2 đứa bạn, có thằng Bon nữa. Bon bị thương mới đi khám và được cho về, có mỗi thằng nhỏ là xui xẻo quá. Tội nghiệp, nó học giỏi nữa", ông Hoàng nói.

Theo lời tổ phó tổ dân phố, ba của K. có thời gian bán vật liệu xây dựng nhưng mấy năm gần đây không còn làm nữa. Mẹ của cậu bé chỉ ở nhà, mới sinh em bé được 2 ngày, đang nằm trong bệnh viện.

"Mẹ nó sinh em bé mới 2 ngày nay thôi. Lúc sáng, mọi người bảo nhau khoan hãy nói cho mẹ nó biết. Thương quá", bà Thâu (70 tuổi, hàng xóm) kể.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN