Thứ bảy, 15/08/2020 | 14:14
RSS

Trợ lý HLV Heerenveen khuyên đội nhà nên giữ lại Đoàn Văn Hậu

Thứ sáu, 03/07/2020, 16:40 (GMT+7)

Nói về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, HLV thủ môn của Heerenveen, Raymond Vissers cho rằng Văn Hậu có sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian vừa qua và có cơ hội tiếp tục ở lại Hà Lan chơi bóng.

Hợp đồng của Đoàn Văn Hậu đã hết hạn từ ngày 30/06/2020, dẫu vậy, lúc này CLB SC Heerenveen vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc có gia hạn hợp đồng với hậu vệ của Hà Nội FC hay không.

Được biết, rào cản lớn nhất trong việc giữ chân Đoàn Văn Hậu của đội bóng Hà Lan là tiền lương của Đoàn Văn Hậu hiện quá cao trong bối cảnh kinh tế của đội bóng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện mức lương của Văn Hậu tại Heerenveen là  450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng), và là cầu thủ nhận lương cao thứ 4 của Heerenveen.

Mới đây, Heerenveen đánh tiếng muốn Hà Nội FC hỗ trợ trả lương cho Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới nếu cầu thủ này được gia hạn hợp đồng.

Trợ lý HLV Heerenveen khuyên đội nhà nên giữ lại Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa rõ tương lai ở Hà Lan

Nói về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, HLV thủ môn của Heerenveen, Raymond Vissers cho rằng Văn Hậu có sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian vừa qua và đủ sức chơi bóng ở Hà Lan ở mùa giải tới

Trợ lý của ông Johnny Jansen phân tích: "Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ rất ham học hỏi và có ý chí phấn đấu. Cậu ấy có đủ điều kiện về thể chất để thi đấu tốt tại giải VĐQG Hà Lan. Bây giờ Văn Hậu có thể giao tiếp với đồng đội, khi nói được khá nhiều tiếng Anh.

Tôi nghĩ sẽ tốt hơn cho tất cả, nếu Văn Hậu được giữ lại. Cậu ấy cần phải bắt đầu sự chuẩn bị cho mùa giải như những đồng đội khác. Tôi nghĩ Văn Hậu có thể được thi đấu vài trận. Khi đó chúng ta sẽ xác định được cậu ấy có đủ tốt để thi đấu ở Eredivisie".

Trang Feanonline mới đây đã đăng tải bài viết về bản hợp đồng này, đồng thời tiết lộ phía Hà Nội FC và SC Heerenveen vẫn đang đàm phán về trường hợp của Đoàn Văn Hậu.

"Thị trường chuyển nhượng quốc tế chính thức mở cửa từ đêm qua lúc 00h00 và các cầu thủ hết hạn hợp đồng sẽ không còn nằm trong biên chế CLB. SC Heerenveen chỉ còn 18 cầu thủ, trong đó có cả những cầu thủ trẻ.

Jaimy Kroesen, 17 tuổi là thủ môn duy nhất được lựa chọn ở lại. Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đang tích cực tìm kiếm thủ môn số 2 và 3 cho đội. Ngoài ra đội còn mua thêm một trung vệ lệch trái, một tiền đạo và một tiền vệ tấn công.

Các tài năng như Timo Zaal, Yoram Boerhout và Rein Smit sẽ có cơ hội thử sức ở đội một trong thời gian tới. Emil Frederiksen, cầu thủ đang cho Sønderjyske mượn cũng quay trở lại đội dù CLB Đan Mạch có quyền mua đứt.

Cuối cùng chỉ còn dấu hỏi phía sau Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ biên chế Hà Nội FC đã không còn chơi bóng từ tháng Ba nhưng phía Heerenveen đang đàm phán Hà Nội và các nhà tài trợ từ Việt Nam về việc ở lại Friesland lâu hơn".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN