Chủ nhật, 16/06/2024 | 00:07
RSS

BLV Quang Tùng đưa ra lời khuyên bất ngờ đối với Đoàn Văn Hậu

Thứ sáu, 03/07/2020, 15:28 (GMT+7)

BLV Quang Tùng cho rằng Đoàn Văn Hậu nên chia tay Heerenveen khi không có cơ hội ra sân và nên tìm một cho mình một CLB khác để đầu quân.

Hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và SC Heerenveen đã kết thúc từ ngày 30/6 vừa qua, nhưng khá bất ngờ cho tới thời điểm hiện tại đội bóng Hà Lan vẫn chưa có bất cứ động thái nào mới liên quan tới tuyển thủ người Việt Nam

Có nguồn tin khẳng định, SC Heerenveen muốn Hà Nội FC hỗ trợ trả một phần lương cho Đoàn Văn Hậu, bởi lúc này đội bóng gặp nhiều khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Về vấn đề này, BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ với Zing: "Nhiều người chờ đợi Heerenveen tiếp tục giữ chân Văn Hậu. Với tôi, một năm là thời gian ngắn ngủi, tạo cảm giác hụt hẫng. Đúng là Văn Hậu có bước cải thiện rõ rệt về thể chất, được tập luyện ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Dù vậy, đây là điểm sáng rất nhỏ, trong tổng thể một năm Văn Hậu rèn luyện ở Hà Lan.

Thước đo lớn nhất cho sự phát triển của cầu thủ là số trận ra sân và mức độ cống hiến cho đội bóng. Với tình hình hiện tại, khó có chuyện Heerenveen cam kết bố trí Văn Hậu ra sân từ 25-30% số trận ở đội hình một. Do vậy, Văn Hậu nên chia tay Heerenveen khi không có cơ hội ra sân".

BLV Ngô Quang Tùng cũng cho rằng, Văn Hậu nên tìm kiếm một đội bóng khác ở châu Âu thay vì trở về Hà Nội FC:

"Nếu rời Heerenveen, phương án lý tưởng là cậu ấy gia nhập CLB khác ở châu Âu. Các giải VĐQG Bỉ hoặc Áo ở cấp độ trung bình khá. Văn Hậu có thể tìm được nhiều bến đỗ phù hợp để đảm bảo chuyện ra sân. Với tôi, Văn Hậu là cầu thủ duy nhất của Việt Nam hội tụ đủ yếu tố để thi đấu tại châu Âu." - BLV Quang Tùng chia sẻ.

BLV Quang Tùng đưa ra lời khuyên bất ngờ đối với Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa rõ tương lai tại Hà Lan

Trong khi đó nhận định về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, BLV Quang Huy chia sẻ với Next Sports:

"Nhiều người nghĩ Hà Nội nên gọi Văn Hậu trở về để gia cố cho hàng phòng ngự của Hà Nội, nếu tư duy như vậy thì quá bình thường. Văn Hậu trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng, Hậu được đào tạo để đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự, hậu vệ trái và cả trung vệ. Tất nhiên nếu cậu ấy trở về Hà Nội sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Nhưng tôi nghĩ Hà Nội nên chứng tỏ bản lĩnh vào lúc này. Tôi nghe có tin họ sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu ở Heerenveen để Hậu có thể bám trụ lại, bởi đội bóng của Hà Lan đang gặp khó khăn về tài chính.

Văn Hậu là sự đầu tư cho tương lai, với họ nghĩ về tương lai vào lúc này là điều xa xỉ. Nhưng tôi nghĩ Hà Nội FC nên để Văn Hậu ở lại Heerenveen, chức vô địch không quyết định ở lượt trận này, miễn là vào top 8 và họ đá thật tốt ở giai đoạn sau”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN