Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:05
RSS

Chuyên gia Châu Á: 'Đoàn Văn Hậu sang châu Âu ở tuổi 18 là muộn'

Thứ sáu, 03/07/2020, 09:56 (GMT+7)

Chuyên gia bóng đá châu Á Shebby Singh, cựu danh thủ của bóng đá Malaysia cho rằng nếu Văn Hậu đến Heerenveen sớm thì con đường và sự nghiệp của anh sẽ khác.

Sự kiện:
V.League 2020

Hợp đồng của Đoàn Văn Hậu với Heerenveen đã đáo hạn vào ngày 30/06/2020. Tuy nhiên khá bất ngờ, tới thời điểm hiện tại cả Hà Nội FC và đội bóng Hà Lan đều chưa lên tiếng về tương lai của cầu thủ này.

Chuyên gia bóng đá châu Á Shebby Singh, cựu danh thủ của bóng đá Malaysia, từng là cố vấn toàn cầu của Blackburn Rovers, nếu Văn Hậu đến Heerenveen sớm thì con đường và sự nghiệp của anh sẽ khác.

“Các cầu thủ châu Á cần chơi bóng ở châu Âu từ sớm nếu muốn thành công ở đó. Độ tuổi phù hợp là 12 và 13. Không nên quá 14. Vì vậy, họ sẽ có thời gian để điều chỉnh và thích nghi với môi trường mới. Đối với trường hợp của Văn Hậu, anh sang châu Âu ở tuổi 18 là muộn. Thật khó để anh ta có cơ hội thi đấu. Nhưng nếu Văn Hậu đến Heerenveen sớm thì con đường và sự nghiệp của anh sẽ khác.

Tôi thích Văn Hậu. Anh ấy là một cầu thủ chất lượng. Nhưng tôi không ngạc nhiên khi anh ấy vật lộn ở Heerenveen. Anh ấy cần phải suy nghĩ về tương lai và có thể chọn một giải đấu phù hợp như J.League”, Shebby Singh chia sẻ với VTC.

Cũng theo vị chuyên gia này, Đoàn Văn Hậu nên sang Nhật Bản chơi bóng, đó là môi trường phù hợp hơn với hậu vệ Việt Nam

Đoàn Văn Hậu sang châu Âu ở tuổi 18 là muộn
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa rõ tương lai tại châu Âu

Trong khi đó, mới đây trang Transfer Markt là chuyên trang về chuyển nhượng và giá trị cầu thủ bóng đá uy tín bậc nhất thế giới bất ngờ tiết lộ về tương lai của Đoàn Văn Hậu.

Theo đó, trong bản cập nhật mới nhất vào ngày 1/7, hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen đã chính thức khép lại. Hậu vệ trẻ của Việt Nam sẽ quay trở lại thi đấu cho Hà Nội FC trong thời gian sắp tới.

Tuy vậy, hiện phía Hà Nội FC vẫn chưa chính thức lên tiếng về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, trong khi hậu vệ này nhiều lần bày tỏ được ở lại SC Heerenveen chơi bóng thêm một mùa giải nữa.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN