Thứ ba, 28/09/2021 | 21:34
RSS

Triều Tiên sắp chuẩn bị xong thử hạt nhân, Mỹ đưa nghìn binh sĩ tới Hàn Quốc

Thứ tư, 29/03/2017, 10:59 (GMT+7)

Mỹ đưa nghìn binh sĩ phản ứng nhanh tới Hàn Quốc tập trận chung mang tên Đại bàng non trong bối cảnh tình trạng căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Triều Tiên sắp chuẩn bị xong thử hạt nhân lần 6.

Mỹ đưa nghìn binh sĩ phản ứng nhanh tới Hàn Quốc 

Hàng nghìn binh sỹ thuộc các lực lượng phản ứng nhanh, trong đó có đội Stryker, đang tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc mang tên Đại bàng non trong bối cảnh tình trạng căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Mỹ ngày 29/3 cho biết đơn vị Stryker này có khả năng cơ động cũng như linh hoạt chiến thuật cao trong tác chiến và được điều tới Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đang diễn ra này sau khi tham gia cuộc tập trận mang tên Hổ mang vàng tại Thái Lan. 


Lính Mỹ tập trận chung với Hàn Quốc ngày 7/3/2016. Ảnh: AFP

Đơn vị này bao gồm 3 tiểu đoàn bộ binh, một phi đội do thám, một tiểu đoàn pháo, một đại đội chống tăng và một đại đội tình báo quân đội.

Triều Tiên sắp chuẩn bị xong thử hạt nhân lần 6

Hình ảnh vệ tinh từ trang web 38 North (Mỹ) chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên ngày 25/3 cho thấy Triều Tiên nhiều khả năng đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng cho vụ thử hạt nhân thứ 6.

Các hình ảnh cho thấy có sự xuất hiện liên tục của xe tải và xe đầu kéo tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, những xe này có thể được dùng để lắp đặt thiết bị hạt nhân cho một vụ thử dưới lòng đất.

Tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Có dấu hiệu cho thấy cáp viễn thông được chôn xuống một đường hầm bãi thử. Nước được bơm ra khỏi đường hầm có thể để phục vụ cho việc giám sát hoặc cho hoạt động của thiết bị viễn thông.

Theo 30 North, tổng hợp các yếu tố này đưa đến một kết luận là việc chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân đang diễn ra rất thuận lợi. Một số điểm của bãi thử vắng vẻ, “có thể hiểu là việc chuẩn bị đã ở những bước cuối cùng”. Tuy nhiên, các hình ảnh không cung cấp được hình ảnh thiết bị hạt nhân hay thời gian sẽ diễn ra vụ thử.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus