Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:09
RSS

Cảnh sát Nhật nỗ lực phá vụ giết hại bé gái người Việt, thấy manh mối quý giá đầu tiên

Thứ ba, 28/03/2017, 19:03 (GMT+7)

Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản, cảnh sát đã tìm thấy manh mối nghi là của bé N.L. ở ngoại tỉnh Chiba.

Thông tin bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật đã khiến dư luận cả 2 nước đều bàng hoàng, xót xa. Trong những ngày qua, cảnh sát Nhật Bản không ngừng nỗ lực điều tra phá án và không bỏ sót bất kỳ manh mối nào, cho dù là nhỏ nhất.

Tất cả các camera an ninh được lắp đặt trên con đường bé N.L. đi đến trường đều không ghi nhận bất cứ hình ảnh nào của bé, ngoại trừ chiếc camera ở gần nhà nạn nhân nhất. 

Cảnh sát cũng cho rằng bé gái người Việt có thể đã bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà tại thành phố Matsudo. Bên cạnh đó, họ cũng đặt ra giả thiết cô bé đã bị sát hại ở một nơi khác rồi đem vứt xác tại hiện trường bằng xe hơi.

vụ sát hại bé gái 10 tuổi người Việt ở Nhật Bản 1

Cảnh sát Nhật Bản hiện đang rất tích cực trong việc điều tra cái chết của bé N.L. Ảnh: Kyodo

Mới đây, cảnh sát đã tìm thấy chiếc cặp sách nghi là của bé N.L. ở ngoại tỉnh Chiba. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ chiếc cặp này.

Trước đó, Sở Cảnh sát tỉnh Chiba cho biết vào sáng 26/3, họ nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nói rằng khi đi câu cá thì phát hiện thi thể của một bé gái nằm trên bãi cỏ gần một con mương ở thành phố Abiko (Chiba).

Cảnh sát đã ngay lập tức đến hiện trường và phát hiện thi thể bé gái trong tình trạng không có bất cứ thứ gì trên người, theo Kyodo News. Theo nhà chức trách, có dấu hiệu cho thấy bé gái (sau đó được xác định là L.T.N.L, 9 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đã bị xiết cổ.

vụ sát hại bé gái 10 tuổi người Việt ở Nhật Bản 2

Bé L. mất tích trên đường đi học rồi bị sát hại. Ảnh: Internet

Cảnh sát cho biết không tìm thấy dấu vết của sự giằng co tại hiện trường. Xung quanh nơi tìm thấy thi thể cô bé chủ yếu là ruộng, bình thường hầu như không có người qua lại và cách nhà khoảng 10km. Gia đình bé N.L. sống tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Giả thiết ban đầu được cảnh sát đưa ra là bé N.L. đã bị hung thủ sát hại ở một nơi khác rồi bị bị phi tang ở địa điểm ít người qua lại này. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra và cam kết sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân cái chết của bé L.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về vụ việc. Nguồn: ANNnewsCH

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus