Thứ tư, 22/09/2021 | 03:53
RSS

Những vụ bắt cóc trẻ em dã man tại đất nước Nhật Bản tưởng chừng yên bình

Thứ ba, 28/03/2017, 10:23 (GMT+7)

Tại đất nước Nhật Bản tưởng chừng yên bình và hiện đại nhất thế giới, những vụ bắt cóc trẻ em dã man vẫn xảy ra làm dư luận chấn động.

Bé gái 7 tuổi bị bắt cóc, xâm hại tình dục

Năm 2005, cô bé Airi Kinoshita 7 tuổi, sống tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản đã bị bắt cóc, lạm dụng tình dục và sát hại. Hung thủ giết người được xác định là một người đàn ông 45 tuổi, mang quốc tịch Peru và Nhật Bản tên Jose Manuel Torres Yake.

Được biết, cô bé đã bị sát hại chỉ 90 phút sau khi rời trường học trong khoảng thời gian nghỉ trưa vào thứ ba, ngày 22/11/2005. Khám nghiệm tử thi cho thấy bé Kinoshita đã bị bóp cổ tới chết.

Bé Airi Kinoshita khi bị sát hại mới 7 tuổi. Ảnh: Internet

Một người dân địa phương đã phát hiện ra thi thể cô bé tại một bãi đất trống, quận Aki, thành phố Hiroshima. Cảnh sát cho biết kẻ giết người đã dụ cô bé trong khi Kinoshita đang đi học về trước khi thắt cổ. Cặp của em được tìm thấy chỉ cách đó 300m.

Chỉ 1 tuần sau đó, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ đối tượng giết người Torres. Nửa năm sau đó, hắn đã bị tuyên án tù chung thân với tội danh xâm hại tình dục và giết người. 

Ban đầu, tên của Kinoshita được công khai trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản. Tuy nhiên, khi chi tiết cô bé bị xâm hại tình dục được hé lộ, truyền thông Nhật bản đã sử dụng tên giả thay thế. Dù vậy, những người thân của Kinoshita vẫn muốn tên thật cô bé được sử dụng. Cha của Kinoshita cho biết ông không muốn con mình là "một cô bé lớp một tới từ Hiroshima".

Bé gái 6 tuổi Mirei Ikuta bị chặt xác

Cảnh sát Nhật Bản hôm 24/9/2014 đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi có liên quan đến cái chết của một bé gái 6 tuổi mất tích gần 2 tuần tại thành phố Kobe.

Người đàn ông nói trên được xác định là Yasuhiro Kimino sống gần khu vực bụi rậm nơi cảnh sát phát hiện các phần thi thể của nạn nhân Mirei Ikuta.

Trước đó hôm 23/9/2014, cảnh sát đã tìm thấy đầu, mình và tứ chi của một thi thể đựng trong các túi nhựa bị bỏ lại cách nhà bé Mirei ở khu Nagata 100 m về phía Đông. Một mảnh áo đầm và đôi giày giống đồng phục của học sinh tiểu học cũng được tìm thấy trong các túi này.

Quanh hiện trường nơi phát hiện mảnh thi thể bé gái 6 tuổi. Ảnh: Kyodo

Theo cảnh sát Nhật Bản, bé Mirei rời khỏi trường khoảng14 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 11/9 đến thăm bà ngoại sống gần nhà cô bé và để lại cặp sách tại đó. Cô bé được bạn học nhìn thấy lần cuối cùng đang đi dạo một mình ở công viên cách nhà khoảng 600 m vào lúc 17 giờ 30 phút (giờ địa phương) cùng ngày.

Bé gái 15 tuổi bị bắt cóc suốt hai năm

Trưa 27/3/2016, một cô bé đứng ở cột điện thoại công cộng của nhà ga Higash-Nakano, Tokyo hớt hải gọi điện cho mẹ. Bất ngờ nhận được điện thoại của con sau gần 2 năm, người mẹ được nghe kể rằng lợi dụng lúc kẻ bắt cóc đi ra ngoài quên khóa cửa, cô con gái đã tẩu thoát. Câu chuyện ngay lập tức gây xôn xao dư luận Nhật Bản.

Theo lời kể của nạn nhân, ban đầu cô bé bị nhốt trong căn hộ của thủ phạm ở gần trường đại học của hắn ta ở Chiba, sau đó chuyển về Tokyo hồi tháng trước. Trong suốt thời gian này, cô bé hầu như lúc nào cũng bị khóa trái trong nhà.

Thủ phạm bắt cóc bé gái 15 tuổi trong 2 năm. Ảnh: Internet

Căn hộ không có tivi, còn cô gái chỉ được xem những trang chia sẻ video hay các website mà kẻ bắt cóc cô thiết kế. Thỉnh thoảng, kẻ bắt cóc cũng dẫn cô bé ra ngoài ăn tối nhưng cô bé buộc phải nắm tay hắn và “quá sợ hãi để thoát khỏi” hắn.

Hôm đó, cô gọi cho cảnh sát vào khoảng 12h30 bằng 170 yên bị bỏ lại trong căn hộ. Cha cô gái, 46 tuổi, kể lại cả gia đình đã được đoàn tụ với con gái tại bệnh viện nơi cô được chăm sóc sức khỏe

Đến ngày 28/3/2016, cảnh sát đã bắt được kẻ đã bắt cóc và giam cầm cô: sinh viên mới tốt nghiệp Kabu Terauchi, năm nay 23 tuổi. Y bị bắt gần một cánh rừng ở phía tây Tokyo khi vết thương ở cổ vẫn đang chảy máu. Terauchi định tự tử bằng một con dao rọc giấy.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus