Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:52
RSS

Đám mây vàng bí ẩn khi phà Sewol được trục vớt khiến triệu người thổn thức

Thứ sáu, 24/03/2017, 17:02 (GMT+7)

Những bức hình chụp lại hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu này đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội và diễn đàn tại đất nước Hàn Quốc.

Gần 3 năm trước vào ngày 16/4/2014 định mệnh, sau một tai nạn kĩ thuật, chiếc phà Sewol đã bị lật úp tại bờ biển đảo Jindo (Hàn Quốc), mang theo hơn 300 nạn nhân hầu hết là học sinh chìm khuất dưới đáy biển sâu.

Và như báo chí đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 23/3/2017, một phần của phà Sewol đã nổi lên mặt nước sau ngần đó năm xảy ra thảm kịch hàng hải nghiêm trọng nhất của đất nước này.

Những đau thương, mất mát và cả nỗi ám ảnh một lần nữa được khơi dậy, nhưng có lẽ sự kiện xác phà nổi lên đã giúp nỗi đau ấy được vơi đi, nhường chỗ cho niềm tin và hi vọng sẽ tìm được thi thể của 9 nạn nhân cuối cùng - vẫn còn nằm lại dưới lòng biển lạnh kể từ thảm kịch 3 năm về trước.

Duy băng vàng là biểu tượng hy vọng mang theo niềm tin của người dân với ý nghĩa "Tôi sẽ luôn cầu nguyện". Ảnh: Internet

Ngay giữa những giờ phút cam go của quá trình trục vớt, đội ngũ kỹ sư và toàn bộ người dân Hàn Quốc như được tiếp thêm sức mạnh, khi một hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu bỗng nhiên xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc.

Vào khoảng 18h30' ngày 22/3, khoảng nửa ngày trước khi phà Sewol được đưa lên khỏi mặt nước, nhiều người dân sinh sống tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đã nhìn thấy một đám mây với hình dáng giống một chiếc ruy băng trên bầu trời.

Đám mây đặc biệt này lập tức làm họ liên tưởng tới chiếc ruy băng vàng - biểu tượng được dùng để tưởng nhớ những nạn nhân trong thảm kịch chìm phà Sewol.

Đám mây hình ruy băng vàng. Ảnh: Internet

Cô Kim Tae Yeon, một trong những người dân đầu tiên bắt gặp và đăng tải bức ảnh đám mây hình ruy băng lên mạng xã hội đã tiết lộ với báo chí rằng, giây phút nhìn thấy đám mây lạ, cô đã nổi da gà vì nó trùng với thời điểm người ta đang nỗ lực trục vớt phà Sewol.

"Tôi mong công cuộc trục vớt sẽ diễn ra thuận lợi. Đây có lẽ cũng là điều mà trời xanh linh thiêng đang mong muốn" - cô Kim xúc động chia sẻ.

Đám mây xuất hiện vào thời điểm không thể trùng hợp hơn. Ảnh: Internet

Bức ảnh chụp đám mây hình ruy băng vàng đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội của Hàn Quốc ngay sau đó. Niềm tin trong lòng những người dân của đất nước này càng được củng cố, vững vàng hơn bao giờ hết.

Và bây giờ, sự xuất hiện của đám mây mang hình chiếc ruy băng vàng ngay tại thời điểm phà Sewol được trục vớt, thực sự là một điều kì diệu mang tính tâm linh khó thể lí giải.

Phà Sewol được trục vớt sau 3 năm. Ảnh: News

Người dân Hàn Quốc tin rằng trời xanh đã nghe được lời cầu nguyện của họ, thấu được nỗi đau của người thân các nạn nhân, và đã đến lúc mang họ trở về với vòng tay gia đình, sau nhiều năm nằm đơn độc dưới đáy biển sâu.

Giờ đây, trái tim trên khắp cả nước đang cùng chung nhịp đập, hy vọng việc trục vớt phà sẽ diễn ra thành công và thuận lợi để có thể phục vụ cho quá trình điều tra nguyên nhân thảm kịch, và đặc biệt, là để 9 nạn nhân đã mắc kẹt dưới đáy biển sâu lạnh giá gần 3 năm nay được trở về với vòng tay của gia đình.

Giây phút cuối của các học sinh trên phà Sewol. Nguồn: VTC14

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus