Thứ tư, 22/09/2021 | 05:39
RSS

5 tộc người kì dị nhất thế giới, không ai dám tin họ thực sự tồn tại

Thứ sáu, 24/03/2017, 09:57 (GMT+7)

Không ai dám tin ngày nay trên Trái đất vẫn tồn tại những bộ tộc kì lạ như: Tộc câm; Tộc mù; Tộc da xanh,...

Tộc mù

Tộc mù là cách thế giới bên ngoài gọi họ. Họ sống ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico), cả bộ lạc có hơn 300 người đều mù.

Điều kỳ lạ nhất là, những người này đều không mù bẩm sinh, cũng không gặp tai nạn, mà khi họ sinh ra đều sáng mắt như người bình thường, nhưng được 3 tháng tuổi là mắt bắt đầu mờ dần rồi mù hẳn.

Cả tộc người tại sao cùng bị mù là điều khó lý giải. Ảnh minh họa

Tộc câm

Họ là một nhánh của Tộc Indian, sống cuộc sống nguyên thủy trong khu vực rừng phía Tây Bolivia, Nam Mỹ Có lẽ họ không chịu bước chân ra khỏi rừng là vì cả tộc người ai cũng câm. Họ giao tiếp với nhau bằng những động tác tay đơn giản.

Tộc người chỉ uống máu không ăn thịt

Ở vùng đất từ phía Bắc Guinea đến phía Nam Mali có tộc người chỉ uống máu động vật, chứ không ăn thịt. Họ không giết động vật, mà chỉ rút một lượng máu nhất định từ mạch của chúng, họ cũng chờ một thời gian cho đến khi những con vật trở lại bình thường mới hút máu lần tiếp theo.

Tộc người chỉ uống máu không ăn thịt được ví như ma cà rồng. Ảnh minh họa

Tộc da xanh

Họ sống ở Chile, trên vùng núi cao quanh năm bao bọc bởi tuyết, cách mặt nước biển 6500m. Da và máu của họ có màu xanh hoặc tím xanh.

Có giả thuyết cho rằng tộc người này thường xuyên sống trong điều kiện không khí loãng, nên hồng cầu của họ dần biến thành màu xanh hoặc tím xanh.

Tộc cả đời không tắm

Tộc cả đời không tắm là một trong những tộc người lạ đời trên thế giới. Ảnh minh họa

Bộ tộc Turkanna có khoảng 250 nghìn người sống ở khu vực Bắc Kenya – nơi giáp với phía Nam Sudan và phía Đông Ethiopia. Ở đây, người dân thường phơi khô phân động vật để làm nguyên liệu đun nấu. Phân chó cũng được người dân chế biến thủ công để tạo thành thuốc uống.

Đặc biệt, bộ tộc này chỉ dùng nước để ăn uống chứ không dùng để tắm gội. Thay bằng nước, họ dùng chất béo bôi lên da để làm sạch cơ thể. Ngoài ra, người dân ở đây không có thói quen đánh răng mà chỉ dùng cành cây để cọ răng hàng ngày.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus