Thứ hai, 02/10/2023 | 10:43
RSS

Những bệnh tâm lý kì lạ khó tin nhất ở con người

Thứ tư, 28/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Hiện nay trên thế giới, các nhà nghiên cứu đã phát hiện hàng trăm bệnh liên quan đến tâm lý con người nhưng có những bệnh tâm lý lạ đến mức nhiều người không tin nổi.

Hội chứng Mary Hart

Hội chứng này thuộc top những bệnh tâm lý lạ bởi có những người chỉ cần nghe giọng Mary Hart (nhân vật truyền hình nổi tiếng nước Mỹ) là co giật. Các bác sĩ cho biết giọng nói của Mary Hart thực sự khiến bệnh nhân bị co giật, nắm đầu nắm tóc vì bứt rứt. Song căn bệnh này chỉ xảy ra với người có tiền sử co giật.

Boanthropy

Boanthropy là một trong những bệnh tâm lý lạ

Boanthropy là một trong những bệnh tâm lý lạ

Đây là dạng hội chứng rối loạn tâm lý kì lạ bởi người mắc bệnh này tự cho mình là một con bò. Bệnh nhân mắc Boanthropy thường ban đầu mơ thấy mình là bò rồi dần dần lan ra cả suy nghĩ và cuối cùng ý nghĩ mình là con bò chiếm lĩnh đầu óc người bệnh khiến họ ảo tưởng toàn diện. Nhiều bệnh nhân thậm chí cố gắng ăn cỏ, đi bằng tay và chân cho giống bò.

Autophagia

Lại là một trong những bệnh tâm lý lạ nữa khi người mắc bệnh này thèm ăn thịt chính bản thân. Họ không thể kiểm soát ý nghĩa muốn cắn xé cơ thể mình, nhai từng bộ phận một cách điên loạn. Bệnh nhân sẽ cắn móng tay rồi lan sang các bộ phận khác. Thậm chí, Autophagia có thể đe dọa tính mạng chính người bệnh.

Hội chứng thần kinh ở tay

Người mắc bệnh này sẽ có cánh tay không nghe lời trí óc. Cánh tay của bệnh nhân dường như có một bộ não riêng và hoạt động riêng biệt không chịu sự chi phối của đầu óc. Cánh tay tự hoạt động, di chuyển, cầm nắm vật thể theo ý muốn tự nó định đoạt. Người mắc bệnh này dần dà sẽ ‘phát điên’ vì không thể kiểm soát cánh tay chính mình.

Erotomania

 Erotomania là một trong những bệnh tâm lý lạ bởi bệnh nhân sẽ luôn hoang tưởng người khác đang yêu họ.

 Erotomania là một trong những bệnh tâm lý lạ bởi bệnh nhân sẽ luôn hoang tưởng người khác đang yêu họ

Sở dĩ căn bệnh này là một trong những bệnh tâm lý lạ bởi bệnh nhân sẽ luôn hoang tưởng người khác đang yêu họ. Đặc biệt người mắc Erotomania chỉ tưởng tượng những người quyền cao chức trọng, những người nổi tiếng đang yêu họ say đắm. Các bác sĩ tâm thần cũng khó mà điều trị được bệnh này dù cho nạ nhân phủ nhận yêu người bệnh. Người bệnh sẽ chỉ khăng khăng nạn nhân yêu mình và thâm chí có hành động cực đoan gây nguy hiểm.

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus