Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:57
RSS

Ngỡ ngàng những giống chuối kì lạ và bí ẩn nhất thế giới

Thứ ba, 21/03/2017, 07:52 (GMT+7)

Chuối đỏ, chuối hồng, chuối kẻ sọc, chuối xanh lam... được liệt vào danh sách những giống chuối kỳ lạ nhất thế giới với những hình thù và màu sắc không như bình thường.

Chuối hồng

Đây có lẽ là giống chuối xứng danh "càng đẹp càng nguy hiểm", bởi tuy có vẻ ngoài rực rỡ, "quyến rũ" với màu hồng tím mê hoặc, nhưng vị của nó lại đắng đến "không ai mê nổi". Bởi vậy mà chuối hồng chỉ được trồng để làm cảnh. 

Chuối hồng chỉ được dùng để làm cảnh

Chuối hồng chỉ được dùng để làm cảnh. Ảnh: Internet

Chuối Masa Ingens

Chuối Musa Ingens được mệnh danh là giống chuối to nhất thế giới

Chuối Musa Ingens được mệnh danh là giống chuối to nhất thế giới Ảnh: wildborneo.com

Được mệnh danh là giống chuối to nhất thế giới, chuối Musa Ingens là loài đặc biệt ở Papua New Guinea. Giống chuối kỳ lạ này không phải đột biến gen hay lạm dụng thuốc tăng trọng. Chuối khổng lồ Musa Ingens phát triển tự nhiên có thể đạt chiều cao tối đa lên tới 18m, chu vi thân có thể lên tới 2m, tương đương cây cổ thụ. Quả chuối chín dài khoảng 18cm và rộng khoảng 5-6cm.

Chuối đen

Chuối đen là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe

Chuối đen vô cùng tốt cho sức khỏe Ảnh: Internet

Chuối đen nếu nhìn lần đầu có thể nhầm với chuối vàng bị thâm vỏ, nhưng thực chất đây là giống chuối có vỏ màu đen. Nhiều người còn cho rằng chuối đen là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe.

Chuối Ae Ae

Chuối Ae Ae nhìn ngoài giống như những quả dưa sọc xanh

Chuối Ae Ae nhìn ngoài giống như những quả dưa sọc xanh​. Ảnh: Internet

Nếu những quả chuối Ae Ae không mọc theo buồng như thế này, thì chắc hẳn nhiều người sẽ tưởng nó là quả... dưa sọc xanh vì vẻ ngoài y hệt. Đến lá cây chuối này cũng vệt trắng vệt xanh "chẳng giống ai". Do khó sống ở nhiều nơi, cộng thêm vị hơi đắng khó ăn, mà chuối Ae Ae được liệt vào dạng "hiếm có khó tìm" của họ nhà chuối.

Chuối xanh lam

Chuối xanh làm có màu lạ mắt

Chuối xanh lam có màu lạ mắt​. Ảnh: Internet

Màu xanh lam của giống chuối này khiến người ta liên tưởng đến siêu phẩm Avatar đình đám. Nhiều người cho rằng đây là sản phẩm của photoshop, nhưng nếu có thật, chắc hẳn sẽ đắt hàng vô cùng.

Chuối da cam

Chuối có vỏ màu cam bắt mắt

Chuối có vỏ màu cam bắt mắt. Ảnh: Internet

Nhìn thì giống vỏ cam bắt mắt thế này nhưng thực chất thì" chuối vẫn là chuối, hương vị của nó giống với chuối vàng chứ không hề có vị cam.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus