Thứ tư, 22/09/2021 | 07:17
RSS

Công bố nguyên nhân cái chết đau lòng của bé gái 10 tuổi người Việt ở Nhật

Thứ ba, 28/03/2017, 07:29 (GMT+7)

Theo trang Yahoo Japan, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé L.T.N.L. đã được công bố sau khi cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm tử thi.

Theo trang Yahoo Japan dẫn lời cảnh sát thành phố Abiko, Nhật Bản nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé L.T.N.L. là do bị ngạt thở. Kết quả này được đưa ra sau khi cảnh sát tiến hành khám nghiệm tử thi.

Trước đó, qua khám nghiệm tử thi sơ bộ, cảnh sát thành phố Abiko cho biết có dấu hiệu em L. (10 tuổi) đã bị sát hại do có các vết bầm tím ở cổ. Thi thể của em được tìm thấy vào hôm 26/3 tại một cánh đồng rộng lớn và ít có người qua lại.

Cũng theo nhận định của cảnh sát, tại khu vực hiện trường do không có dấu hiệu xô xát và ẩu đả, bởi vậy, rất có thể bé L. đã bị sát hại ở nơi khác, sau đó, hung thủ mới đưa xác cô bé tới đây để phi tang nhằm che giấu tội ác của mình.

Bé gái 10 tuổi người Việt bị giết ở Nhật 1

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Yomiuri Shimbun

Cổ của bé L. có những vết bầm do bị siết chặt, có thể do dây thừng hay một loại dây gì đó. Ngoài ra, trên mặt em cũng có những vết bầm do bị đánh. Hiện tại, cảnh sát đang điều tra thêm thông tin về vụ việc.

Bên cạnh đó, trong thông tin mới nhất được cảnh sát chia sẻ, họ không đề cập gì tới việc bé L. có thể đã bị xâm hại tình dục trước khi tử vong. 

Trả lời phỏng vấn phóng viên thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản, ông Trần Hữu Thọ-Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã lập tức liên hệ với cảnh sát của thành phố Abiko, tỉnh Chiba để tìm hiểu sự việc.

“Ngày hôm qua (27/3), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trực tiếp xuống Trụ sở Cảnh sát của Thành phố Abiko làm việc với Giám đốc Cảnh sát của thành phố, Đại diện Cảnh sát hình sự của Tỉnh Chiba để tìm hiểu rõ sự việc, nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Bé gái 10 tuổi người Việt bị giết ở Nhật 2

Bé L. trong cuộc sống thường ngày khi chuyện đau lòng chưa xảy ra

Ông Thọ cho biết thêm, về phía Việt Nam cũng đã yêu cầu cảnh sát phía Nhật Bản sớm điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu L. Và vấn đề nữa là nếu xác định được đây là một vụ sát hại, thì sẽ thực hiện sớm việc điều tra làm rõ hung thủ, xử lý theo pháp luật Nhật Bản một cách nghiêm minh.

Đại sứ quán đã đến thăm hỏi anh H. là cha của cháu L. đang sống ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Trong cuộc trao đổi với anh H. về sự việc, Đại sứ quán đã động viên gia đình, tư vấn về những thủ tục pháp lý.

Anh H. bày tỏ có nguyện vọng đưa thi hài cháu về Việt Nam để tổ chức tang lễ. Đại sứ quán sẽ cố gắng trao đổi với những hội đoàn, tổ chức tại Nhật Bản tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho gia đình, làm thủ tục pháp lý để tổ chức tang lễ cho cháu L.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus