Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:50
RSS

Quặn thắt lòng khi đọc lại thông báo tìm kiếm trong vô vọng của chị gái bé 10 tuổi chết ở Nhật

Thứ hai, 27/03/2017, 09:00 (GMT+7)

Trước khi cảnh sát Nhật xác định thi thể bé gái 10 tuổi bên mương nước là bé L.T.N.L, người nhà bé đã đăng những dòng thông báo tìm kiếm bé khiến ai đọc cũng đau đớn.

Chiều ngày 26/3, cảnh sát Nhật Bản đã chính thức xác nhận thi thể bé gái được tìm thấy tại cánh đồng cạnh cống thoát nước ở thành phố Abiko, Chiba chính là bé gái mất tích người Việt Nam Cô bé đã được báo mất tích vào hai ngày trước đó tại một thành phố gần nơi phát hiện thi thể.

Cụ thể, sau khi cảnh sát điều tra, họ đã phát hiện đây là L.T.N.L, em bé 10 tuổi mang quốc tịch Việt Nam đang học lớp 3 tại thành phố Matsudo. Địa điểm phát hiện ra thi thể của bé gái Việt Nam cách nhà tầm 10km. 

phát hiện thi thể Bé gái người Việt mất tích ở Nhật

Hiện trường nơi phát hiện thi thể em. Ảnh: NHK

Đời sống Plus xin trích lại thông báo tìm kiếm bé L.T.N.L vô cùng cảm động của chị gái em trước khi tin dữ xảy đến.

"Mọi người ở nhà khóc hết nước mắt rồi em ạ. Về đi thôi. Cả nhà mình đợi em trở về. 

Bố mẹ, ông bà, chị và mọi người lo cho em nhiều lắm biết không hả? Đang ở đâu vậy hả? Về với chị đi cái con bé này. 

Nhìn ảnh em mà chị không thể kìm được lòng. 

Nhìn ngoài con bé xinh lắm và đáng yêu lắm.

Nó ngây thơ trong trắng thế cơ mà. Ngoan ngoãn thế cơ mà, tại sao lại xảy đến với nó. 

Nó mới có 10 tuổi thôi. Trời ơi. 

Chị không thể làm được gì hết Linh ơi. Làm ơn trở về đi, chị sẽ ôm chặt và không cho ai làm hại em hết...

Em bé trong ảnh tên L.T.N.L (em gái mình). Em 10 tuổi, định cư và sống với bố mẹ ở Nhật. Mẹ em về Việt Nam được 3 ngày thì em bị bắt cóc tại Nhật. 2 ngày trước cô giáo gọi điện báo em không đến trường (vì trường ngay gần nhà nên em toàn tự đi bộ đến trường), bố em ở bên ấy có báo công an nhưng không hề có dấu vết gì của em.

Bé gái người Việt mất tích ở Nhật 2

Hình ảnh đáng yêu đời thường của L.T.N.L. Ảnh: Gia đình cung cấp

Chỉ 1 video ghi lại của camera an ninh có 1 chiếc xe theo dõi em bé cả tháng nay rồi, nghi là chiếc xe đã bắt cóc em 2 ngày trước nhưng biển số bị che mất. Ngoài ra không có 1 chút thông tin nào của em. 

Với số thông tin ít ỏi đó, tìm kiếm được em khó như nhìn 1 tấm bản đồ trắng. Mình từng đọc trên mạng, nhờ có sự lan truyền nhanh của Facebook, 1 người mẹ đã tìm thấy đứa con sau 2 ngày bị bắt cóc . 

Với sự cầu xin từ đáy lòng, em xin mọi người giúp em share bài viết này để ai nhìn thấy con bé thì liên lạc với mình, để nó có thể trở về với gia đình.

Gia đình mình bây giờ như ngồi trên đống lửa, mẹ con bé suy sụp hoàn toàn rồi. Em ở gần ga Mutsumi - Matsudo - tỉnh Chiba.

Hiện nay vẫn chưa tìm thấy em, gia đình đã báo cảnh sát và đang tìm kiếm. Rất mong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và đặc biệt các bạn ở khu vực gần ga Mutsumi cũng như ở Matsudo, nếu có nhìn thấy hay có thông tin về em bé xin báo cho cảnh sát Matsudohigashi .

Mình biết sẽ rất khó, nhưng phải thử, ít lượt share không được nhưng nếu thật nhiều thật nhiều thì nhất định nhiều người biết được và sẽ nhìn thấy nó thôi. Hi vọng mong manh lắm, mong có người trong và ngoài nước sẽ đọc được.

Mọi người ai ở nước ngoài share giúp em với. Làm ơn giúp gia đình chúng tôi với. Con bé có lẽ đang khóc vì sợ, vì đói, vì có thể chúng nó đang hành hạ em, làm ơn cứu lấy đứa trẻ của chúng tôi". 

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về vụ việc. Nguồn: ANNnewsCH

Hạnh Chi (ghi)
Theo Đời sống Plus