Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:32
RSS

Phát khóc vì gặp rắn hai đầu trong vườn và suýt ngất khi biết sự thật về chúng

Thứ bảy, 25/03/2017, 10:54 (GMT+7)

Người phụ nữ này tên Lujan Eroles (46 tuổi), sinh sống ở Santa Fe, Argentina. Trong lúc đang đi lại trên sân nhà, cô đã đá vào một sinh vật mang hình thù kỳ lạ như con rắn hai đầu.

Con vật dài chừng 10cm, vừa giống một con rắn lại vừa giống một con sâu voi cỡ lớn. Da nó có vảy ráp và những họa tiết thấy trên mình của những con rắn. Cái đầu của nó cũng na ná.

Eroles cho rằng nó có thể là một con rắn, nhưng bị đột biến nên mang hai đầu, và một thân hình kỳ quái như vậy. Tuy nhiên, cô cũng chỉ phán đoán vậy.

Con "rắn hai đầu" trong vườn nhà. Ảnh: Cater News Agency

"Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ con vật nào như vậy trước đây. Nó giống như một con rắn mang đôi mắt kỳ lạ", Eroles nói. Cô nhấn mạnh thêm rằng, sinh vật này có chớp chớp mắt, động đậy, và cô lo sợ nó sẽ có độc trong người.

Bức ảnh của cô đã thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ với vô số lời phỏng đoán khác nhau. Tất nhiên đây không phải là rắn - ai cũng nhận ra điều đó.

Sau cùng, đáp án chính xác được đưa ra trong sự tiếc nuối của nhiều người: đây là sâu của loài bướm ngà voi (Elephant Hawk Moth - danh pháp khoa học là Deilephila elpenor).

Thực chất đây là loài sâu của bướm ngà voi. Ảnh: Internet

Loài sâu này có môi trường phân bổ khá rộng, trải từ châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản Ấn Độ...) sang các nước châu Âu. Chúng khá nổi tiếng nhờ vẻ ngoài cực kỳ tượng, với 2 dấu trông như những con mắt trên lưng. Theo các chuyên gia sinh vật học, đó là cách loài vật này tỏ ra hung dữ hơn với kẻ thù.

Eroles cũng cho biết: "Sau khi tra cứu cật lực, tôi phát hiện ra đây chỉ là loài sâu bướm. Sở dĩ nó xuất hiện trong vườn nhà tôi là vì những cây nho, và trông nó ghê rợn như vậy là để đóng vai rắn độc mà dọa kẻ thù".

Hình ảnh khác về con sâu bướm ngà voi. Nguồn: Anneka Svenska

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus