Thứ năm, 23/09/2021 | 04:07
RSS

Ở tuổi xưa nay hiếm, mẹ già cõng con gái trên vai như 30 năm qua vẫn vậy

Chủ nhật, 26/03/2017, 07:24 (GMT+7)

Đoạn clip quay cảnh mẹ già 69 tuổi vẫn dùng hết sức cõng con gái 30 tuổi trên lưng gây xôn xao cộng đồng mạng. Sự thật là gì?

Được một người Philippines đăng lên trang Facebook, clip mẹ già cõng con dài 7 giây gây xôn xao cộng đồng mạng. Nội dung cho thấy cụ bà tóc đã bạc trắng lấy hết sức xốc mạnh người phụ nữ đằng sau lên vai rồi loạng choạng bước đi.

Rất nhiều người xung quanh thấy cảnh tượng khó tin này, đề nghị giúp đỡ nhưng bà nhất quyết từ chối, một mình cõng con gái. Xem xong clip này, nhiều người chưa rõ sự việc đã vội chỉ trích con gái đã 30 tuổi bắt mẹ già yếu cõng.

Tuy nhiên, chủ nhân Facebook nhanh chóng đính chính rằng, cô ta bị khuyết tật và không thể đi lại được. Mọi sinh hoạt của cô đều trông cậy vào mẹ già.

Người con gái bị liệt cả tay chân nên mẹ mới phải cõng. Ảnh: Internet

Clip được quay tại Royal York, Philippines sau khi bà mẹ cõng con đi nhận tiền trợ cấp và đưa con đi ăn. Bà mẹ 79 tuổi cũng chia sẻ rằng, con gái bà bị liệt chân tay từ năm 3 tuổi, kể từ đấy mọi sự chăm sóc đều do một tay bà. Cụ bà lo lắng đến khi mình mất đi thì không ai chăm lo con gái.

Người mẹ là bà Julieta Lorenzo, 69 tuổi, ba mươi năm qua bà luôn cõng cô con gái 30 tuổi tật nguyền trên lưng đi khắp nơi.  Bà Julieta đã một mình chăm sóc cho cô con gái tàn tật suốt gần ba thập kỷ.

Mary Jane bị liệt từ năm lên 3, khiến cô không thể nói hay tự ăn uống. Thương con nên mỗi khi đi đâu, bà Julieta lại cõng con theo, bởi bà lo sợ nếu không ở trong tầm mắt mình, con có thể bị thương hoặc bị kẻ xấu xâm hại. 

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng xúc động. Ảnh: Internet

Hiện tại cả hai mẹ con sống ở làng Bolo, ngoại ô thành phố Roxas. Để đến được ngân hàng trên, bà Julieta đã phải cõng con đi bộ qua con đường lầy lội, hai bên toàn cây cối um tùm. 

Tuy số tiền lương ít ỏi không thể giúp bà Julieta thuốc thang đầy đủ cho Mary Jane, người mẹ già dường như đã làm tất cả những gì có thể cho con gái. Báo chí địa phương cũng không tìm kiếm được bất cứ thông tin gì về chồng hay họ hàng bà Julieta. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus