Thứ bảy, 04/02/2023 | 19:14
RSS

Bé gái người Việt chết ở Nhật: Cánh đồng chỉ là nơi kẻ thủ ác phi tang xác

Thứ hai, 27/03/2017, 14:31 (GMT+7)

Theo nhận định của cảnh sát, có thể bé gái 10 tuổi người Việt đã bị giết hại trước khi được đưa tới cánh đồng phi tang ở Nhật.

Sự kiện:

Vào ngày 26/3, cảnh sát Nhật Bản xác nhận thi thể bé gái được phát hiện tại khu vực cánh đồng ở thành phố Abiko, quận Chiba chính là cô bé 10 tuổi người Việt đã mất tích 2 ngày trước đó.

Cảnh sát thành phố Abiko cho biết, qua khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu hiệu cháu L.T.N.L. (10 tuổi) đã bị sát hại do có các vết bầm tím ở cổ.

Do khu vực tìm thấy thi thể bé L. là cánh đồng rộng lớn và ít có người qua lại, vậy nên, cảnh sát địa phương đang tích cực tìm kiếm nhân chứng và thu thập thông tin để phục vụ cho quá trình điều tra.

Bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật

Bé L. năm nay mới 10 tuổi. Ảnh: Internet

Cũng theo nhận định của cảnh sát, tại khu vực hiện trường do không có dấu hiệu xô xát và ẩu đả, bởi vậy, rất có thể bé L. đã bị sát hại ở nơi khác, sau đó, hung thủ mới đưa xác cô bé tới đây để phi tang nhằm che giấu tội ác của mình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết cháu L. sinh ngày 8/12/2007, số hộ chiếu: N1651845 do đại sứ quán cấp ngày 21/1/2013. Bé là con của anh L.A.H. và chị N.T.N. đều là công dân Việt Nam định cư tại Nhật.

Chiều ngày 26/3, anh H. đã tới cảnh sát thành phố Abiko và nhận dạng cháu L. Chị N. về Việt Nam (Hải Phòng) từ ngày 22/3 và chưa thể quay lại Nhật Bản do sức khỏe yếu sau khi nhận tin con gái tử vong.

Bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật 2

Cảnh sát tìm manh mối tại nơi phát hiện xác bé L. Ảnh: NHK

Qua trao đổi với anh H., đại sứ quán được biết cháu L. rời nhà đi học vào sáng 24/3. Đến khoảng 8h40 cùng ngày, giáo viên thông báo cho gia đình rằng bé L. không tới trường.

Sau khi tìm kiếm xung quanh khu vực trường không thấy cháu, anh và nhà trường đã trình báo cho cơ quan cảnh sát Abiko về sự việc.

Thực hiện công tác bảo hộ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết sẽ cử cán bộ trực tiếp làm việc với cảnh sát thành phố Abiko nắm cụ thể sự việc, đề nghị cơ quan chức năng của Nhật Bản sớm làm rõ sự việc, truy bắt thủ phạm; thăm hỏi, động viên gia đình anh H. và trao đổi các vấn đề cần thiết khác.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về vụ việc. Nguồn: ANNnewsCH

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus