Thứ ba, 28/09/2021 | 04:57
RSS

Góc chết camera trên con đường đi học mỗi ngày của bé gái 10 tuổi người Việt chết ở Nhật

Thứ tư, 29/03/2017, 08:13 (GMT+7)

Bé L. đã mất tích rồi bị sát hại trên đường tới trường ngày 24/3, ngày cuối cùng trong năm học tại Nhật Bản.

Theo điều tra, từ nhà đến trường của bé L. dài khoảng 600m, nhưng đường đi khá xấu, phải mất khoảng 15 phút đi bộ và có đoạn vắng người. Khu vực Matsudo nơi em ở là nơi rất kém an ninh do có nhiều người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, các thành phần trộm cắp và lao động chui.

Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra camera an ninh ở khu vực nơi cô bé sống cùng gia đình và đoạn đường đến trường của cô bé hôm 24/3 khi cô bé bất ngờ mất tích.

Tuy nhiên, camera an ninh gần nhà chỉ ghi nhận việc cô bé rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng hôm đó, trong khi các camera khác trên đoạn đường tới trường học không ghi nhận bất cứ hình ảnh nào của Nhật L.

Bé gái người Việt bị giết ở Nhật 1

Hình ảnh cuối của bé L. Ảnh: Internet

Trên đường đến trường của bé N.L. có một khu vực bị che khuất bởi tấm lưới cao khoảng 3m ở cả 2 bên để bảo vệ vườn lê, đây chính là "góc chết" của camera.

Cảnh sát đã dò hỏi thông tin những người qua lại đoạn đường này thời điểm cô bé mất tích, trong đó có người phụ nữ quan sát ở khu vực ngã tư nằm giữa nhà cô bé và trường học, cách nhà em khoảng 10 phút đi bộ.

Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm thấy ai nói rằng, đã nhìn thấy cô bé ở khu vực này. Người phụ nữ quan sát ở ngã tư nói: "Có thể cô bé đã gặp rắc rối trước khi kịp tới đây".

Theo người dân địa phương, khoảng cách từ nhà bé L. đến trường học mất khoảng 15 phút đi bộ đối với một đứa trẻ. Để đi đến trường, các em cần đi qua một đoạn đường ray, đi bộ thêm vài phút và đi qua một vườn lê.

Bé gái người Việt bị giết ở Nhật 2

Vườn lê nơi khuất camera. Ảnh: Trí thức trẻ

Người dân hiếm khi đi vào những khu vực trồng vườn mà vắng nhà. Do vậy, không nhiều người có thể trông chừng việc đến trường của bọn trẻ ở khu vực này.

Băng qua khỏi vườn lên, các em sẽ đến một khu dân cư. Lúc này, nhiều người và thành viên một số lực lượng phòng chống tội phạm địa phương có thể quan sát các em từ một ngã tư gần đó.

"Cô bé có thể đã bị tấn công trường khi đến được đây. Cộng đồng của chúng tôi rất quan tâm việc ngăn ngừa tội ác. Thỉnh thoảng các giáo viên sẽ đưa học sinh về tận nhà sau khi tan trường. Tôi không thể tin chuyện này đã xảy ra", một người phụ nữ nói.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về vụ việc. Nguồn: ANNnewsCH

Theo báo Mainichi, vào ngày mất tích, bé L. mặc áo khoác ngoài màu xám, váy hồng, đội mũ vàng của nhà trường và mang ba lô màu đỏ. Tin từ đồn cảnh sát Matsudo Higashi cho biết một cô bé rất giống L. được nhìn thấy đang đi một mình trên lộ trình tới trường vào khoảng 8h sáng 24/3.

Một thông tin khác nói họ có thể thấy bé L. tại một công viên ở Matsudo vào chiều cùng ngày, nơi này cách nhà của bé khoảng 3 km. Bé L. sống cùng bố mẹ và người em trai 3 tuổi tại Nhật.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus