Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:58
RSS

Phải có sự chuẩn bị trước khi làm phẫu thuật xoá nếp nhăn

Thứ tư, 29/03/2017, 07:16 (GMT+7)

Trước khi tiến hành phẫu thuật xoá nếp nhăn bạn cần phải có sự đánh giá khái quát về tình hình sức khoẻ của mình.

Phẫu thuật xóa nếp nhăn

Phẫu thuật xóa nếp nhăn

Việc bạn xem xét việc mình có bị mắc một trong các loại bệnh nào sau đây không: bệnh tim, bệnh đái tháo đường, chức năng gan, thận, phổi có bình thường không.

Đặc biệt trước khi làm phẫu thuật xoá nếp nhăn bạn cần kiểm tra xem mình có mang trong người một loại bệnh truyền nhiễm nào không, có bệnh về máu không, có tiền sử bị dị ứng không, có vết thương nào ở khu vực phẫu thuật không, trước đây đã tiến hành phẫu thuật chưa...

Nếu bạn có mắc một trong các loại bệnh kể trên bạn cần phải nói rõ với bác sĩ ngoại khoa chỉnh hình để bác sĩ quyết định có nên phẫu thuật hay không, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trong quá trình phẫu thuật xóa nếp nhăn bạn phải phối hợp tích cực với bác sĩ, không nên lo sợ, việc gây mê phải căn cứ vào sức chịu đựng của mình để tiến hành trao đổi trước với bác sĩ và phải thiết lập lòng tin cho mình.

Sau quá trình phẫu thuật phải tuyệt đối tuân theo sự dặn dò của bác sĩ, làm theo những yêu cầu điều trị tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, thậm chí nếu sau quá trình phẫu thuật có xảy ra vấn đề gì cũng không nên hoang mang, cần tích cực phối hợp với bác sĩ kịp thời giải quyết, đảm bảo có thể phục hồi sớm sau phẫu thuật.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus