Chủ nhật, 20/09/2020 | 20:02
RSS

Trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ở Quảng Ninh

Thứ tư, 08/11/2017, 11:22 (GMT+7)

Hiện, các cơ quan chức năng đang phối hợp tích cực với nhau để điều tra vụ việc cháu bé 2 ngày tuổi tử vong sau khi sinh ở Quảng Ninh sau khi tiêm vaccine.

Trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine ở Quảng Ninh
Trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine ở Trung tâm Y tế TX Quảng Yên (Quảng Ninh)

Xác nhận với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, tại Trung tâm y tế xã Quảng Yên mới xảy ra một vụ việc cháu bé sơ sinh 2 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine.

Theo đó, vào khoảng 11h30 ngày 6/11, anh Ngô Văn Phương (Nam Hòa, TX Quảng Yên) trình báo vụ việc con trai sơ sinh 2 ngày tuổi của anh (sinh ngày 4/11/2017) đã tử vong vào lúc 5h30 tại khoa sản thuộc Trung tâm y tế Quảng Yên (Quảng Ninh).

Trước đó, cháu bé đã được nhân viên y tế tiêm vaccine. Gia đình cho biết, cháu bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường và không có dị tật gì. Gia đình cho biết, cháu bé chỉ yếu dầu sau khi tiêm vaccine. Phía người thân cháu bé đã yêu cầu mổ khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Theo ông Tuấn, sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Công an TX Quảng Yên cùng với các phòng ban chức năng của PC45, PC54 đã thành lập đoàn thanh tra.

Hiện, vụ việc vẫn được cơ quan chức năng thụ lý để điều tra nguyên nhân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN