Thứ bảy, 18/09/2021 | 15:10
RSS

Bé gái 14 tháng tuổi tử vong sau tiêm phòng viêm não Nhật Bản tại Trạm Y tế xã

Thứ ba, 21/03/2017, 15:24 (GMT+7)

Sau khi tiêm viêm não Nhật Bản trở về, bé gái 14 tháng tuổi có hiện tượng co giật, sùi bọt mép, thấy vậy gia đình đưa cháu lên Trạm Y tế xã Văn Luông để cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Mới đây Facebook T.D đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh kèm theo dòng trạng thái chia sẻ về việc con gái 14 tháng tuổi của anh tử vong sau khi đi tiêm viêm não Nhật Bản tại Trạm Y tế xã. Sự việc trên thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Chia sẻ của ông bố trẻ trên mạng xã hội sau khi con gái tử vong vì tiêm viêm não

Cụ thể, tài khoản Facebook này chia sẻ: “Thế là hôm nay đã là ngày thứ 2 bố phải xa con rồi đấy con à! Bố khóc hết nước mắt rồi! Bố vẫn không tin là con có thể xa gia đình, con vẫn khỏe mạnh mà! Chỉ là đi tiêm phòng về thôi! Tại sao ông trời bất công vậy, con mới có 14 tháng thôi, sau này ai chăm sóc con, ai sẽ ở với bố đây. Thương con lắm con ơi! Bố biết sống sao khi không có con”.

Khi chưa tiêm vacxin viêm não cháu T. bình thường. Ảnh Facebook

Sau khi hình ảnh cùng dòng trạng thái được chia sẻ, rất nhiều người đã chia buồn cùng gia đình và động viên ông bố trẻ cố gắng vượt qua nỗi đau này.

Để tìm hiểu rõ sự việc trên, PV đã liên hệ với Facebook trên và được biết anh tên Phùng Văn T. (27 tuổi, trú tại Văn Luông, Tân Sơn, Phú Thọ), bố đẻ của cháu Phùng Hà T. (14 tháng tuổi).

Trao đổi với Đời sống Plus, anh T. cho biết: Ngày 16/3, gia đình đưa cháu T. đến Trạm Y tế xã Văn Luông để tiêm mũi viêm não Nhật Bản đầu tiên theo giấy mời của Trạm Y tế xã.

Sau khi tiêm từ Trạm y tế xã trở về cháu T. có hiện tượng co giật, sùi bọp mép. Ảnh Facebook

“30 phút sau không có biểu hiện gì bất thường nên tôi đưa con về nhà. Tối về nhà cháu bị sốt nhẹ, nhà tôi dán miếng cao hạ sốt. Tuy nhiên, đến sáng ngày 17/3 cháu có hiện tượng co giật, sùi bọt mép, thấy vậy gia đình lập tức đưa cháu lên Trạm Y tế xã Văn Luông để kiểm tra nhưng không cứu được cháu”, anh T. nghẹn ngào chia sẻ.

Cũng theo anh T., sau khi sự việc xảy ra các cơ quan chức năng có đến để khám nghiệm tử thi, nhưng gia đình vì xót con, cháu còn bé nên đã xin được chôn cất mà không khám nghiệm. Chính vì vậy, mà đến nay gia đình anh cũng không rõ nguyên nhân vì sao cháu bé tử vong.

Gia đình anh T. đã đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã nhưng cháu đã tử vong. Ảnh Facebook

“Lúc đó bối rối, gia đình tôi cũng không biết làm gì chỉ muốn mang cháu về chôn cất, không muốn nhìn thi thể bé bỏng của cháu phải mổ xẻ nên tôi đã ký cam kết với cơ quan chức năng là không kiện cáo gì”, anh T. đau lòng nói.

Chiều ngày 21/3, trao đổi với PV,  ông Tân Khải Hồng – Chủ tịch UBND xã Văn Luông  (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) cho biết: “Đúng là có sự việc cháu Phùng Hà T. tử vong sau khi tiêm viêm não Nhật Bản ở Trạm Y tế xã về. Sau khi nhận được thông tin cháu T. tử vong cán bộ Trạm Y tế xã và UBND xã đã xuống thăm hỏi gia đình ngay trong đêm.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus