Thứ hai, 24/02/2020 | 05:59
RSS

Trang Trần cùng BQT chung cư thuê luật sư vụ bé gái sàm sỡ trong thang máy

04-04-2019 14:55:24

Người mẫu - diễn viên Trang Trần - Thành viên Ban quản trị tòa nhà, đại diện cho cư dân sinh sống tại tòa nhà Galaxy 9 thống nhất phương án thuê luật sư để làm thủ tục pháp lý bảo vệ bé gái.

Trưa 4/4, trao đổi với PV Báo Lao Động, người mẫu - diễn viên Trang Trần - Thành viên Ban quản trị tòa nhà, đại diện cho cư dân sinh sống tại tòa nhà Galaxy 9 cho biết, nhiều cư dân đã thống nhất phương án thuê luật sư để làm thủ tục pháp lý bảo vệ bé gái.

Theo người mẫu Trang Trần, khi sự việc xảy ra tại tòa nhà, một số người muốn giữ "im lặng" và tìm cách để vụ việc được chìm xuống. Tuy nhiên, nhiều cư dân trong tòa nhà đã phản đối mạnh mẽ vấn đề này và mong muốn mọi việc phải được làm sáng tỏ và trừng trị theo pháp luật.

"Bố mẹ của bé luôn im lặng và không tiếp xúc với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào vì sợ làm tổn thương bé thêm lần nữa. Vì vậy, tôi và nhiều cư dân trong tòa nhà sẽ đứng ra thuê luật sư và lo các thủ pháp lý để lấy lại công bằng cho bé." - người mẫu - diễn viên Trang Trần nói.

Trang Trần cùng BQT chung cư đứng ra thuê luật sư vụ bé gái sàm sỡ trong thang máy
Cư dân tòa nhà rất bức xúc với vụ việc. Ảnh: Internet

Hiện Trang Trần cùng nhiều cư dân tòa nhà còn gửi thông tin vụ sàm sỡ đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em, đồng thời, gửi đến các cơ quan chức năng liên quan đề nghị vào cuộc làm rõ vụ việc.

Bên cạnh đó, theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) cho Tuổi Trẻ biết: Vụ việc "cưỡng hôn" trong thang máy xảy ra ở Hà Nội và vụ dâm ô bé gái trong thang máy chung cư ở Q.4 vừa qua không thể xử lý như nhau.

Qua clip trích xuất từ camera an ninh, chúng ta có thể thấy người đàn ông này đã ôm sát bé gái vào người, dù bé gái có biểu hiện sợ hãi đứng cách xa ra nhưng người này vẫn lại gần để ôm lại nhiều lần.

Theo tôi, hành vi này đã cấu thành tội "Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", không chỉ vậy hành vi này còn được lặp lại nhiều lần. Do đó, cần phải xử lý hành vi này theo điểm b, Khoản 2, điều  146 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, có khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù.

Ngoài ra, hành vi trên còn vi phạm Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ 1-6-2017. Theo đó, Khoản 3, Điều 6 của luật này quy định những hành vi nghiêm cấm có "Xâm hại tình dục, bạo lực, lạm dụng, bóc lột trẻ em".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN