Thứ năm, 05/08/2021 | 09:44
RSS

Nguyên Phó viện trưởng sàm sỡ bé gái từng làm Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ năm, 04/04/2019, 07:37 (GMT+7)

Liên quan đến vụ Nguyên Phó viện trưởng sàm sỡ, cưỡng hôn bé gái trong thang máy, Chánh văn phòng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng thông tin bất ngờ về vụ việc.

Thông tin bất ngờ về Nguyên Phó viện trưởng sàm sỡ bé gái trong thang máy
Ông Linh tại buổi lễ kỷ niệm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Ảnh: Trí thức trẻ

Trưa 3/4, liên quan vụ người đàn ông cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM, danh tính người đàn ông này đực xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng). Được biết, ông Linh nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 6/2018. 

Trao đổi trên Trí thức trẻ, ông Nguyễn Phước Toàn, Chánh văn phòng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, cho biết, trong thời gian đương nghiệm, ông Linh ngoài chức vụ Viện phó còn đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện KSND TP Đà Nẵng. Ông Linh từng đứng ra tổ chức nhiều hoạt động, giao lưu trong các dịp lễ, kỷ niệm như 8/3, 20/20.

Tại buổi lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 20/10/2017), ông Linh đã đứng ra biểu dương, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ đối với sự nghiệp phát triển của ngành kiểm sát.

Đáng chú ý, cũng trao đổi với PL TP HCM, ông Nguyễn Hữu Linh cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông này không sử dụng bia rượu. Ông Linh cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do.

Như đã đưa tin trước đó, chiều ngày 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái (khoảng 7 tuổi) trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn.

Theo dõi đoạn clip cho thấy, lúc này bé gái xách theo túi nilon đựng đồ bước vào thang máy trước, người đàn ông bước vào sau. Tiếp đó, một người mặc đồng phục bảo vệ chung cư xuất hiện, hỗ trợ quẹt thẻ, ấn nút thang máy rồi rời đi.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn dáng to cao tiến lại gần bé gái, có hành động sàm sỡ, cưỡng hôn nạn nhân nhỏ tuổi. Dù bé gái có hành động phản kháng, nhưng người đàn ông kia tiếp tục tiến tới sàm sỡ, cưỡng hôn. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN