Thứ sáu, 12/08/2022 | 03:10
RSS

Top phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng nhất định phải xem

Thứ tư, 20/05/2020, 17:13 (GMT+7)

Top phim kiếm hiệp Trung Quốc dưới đây không chỉ nổi danh ở đất nước tỷ dân mà danh tiếng còn vang xa ra toàn châu Á.

Thần điêu đại hiệp

Top phim kiếm hiệp Trung Quốc nhất định không thể thiếu thần điêu đại hiệp. Đây chính là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả. 

Thần điêu đại hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp quen thuộc với tuổi thơ nhiều người có cốt truyện xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong giữa cuộc chiến tang thương, đẫm máu trên giang hồ.

Top phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng nhất định phải xem

Đây là một trong những tác phẩm được chuyển thể thành phim nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Hầu như mỗi phim ra đời đều gây hiệu ứng lớn đồng thời làm nên tên tuổi của các diễn viên như Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng, Cổ Thiên Lạc, Lưu Diệc Phi...

Thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ là bộ phim kiếm hiệp được xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau. Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ.

Top phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng nhất định phải xem

Thiên long bát bộ là một bộ phim dài tập được xây dựa trên tác phẩm của Kim Dung, qua đó, bộ phim muốn đề cập đến mối quan hệ nhân - quả giữa các nhân vật với gia đình, xã hội dân tộc.

Thiên long bát bộ - Tiểu thuyết võ hiệp cùng tên này của Nhà văn Kim Dung đã được đưa lên phim nhiều lần. Bộ phim đầu tiên được hãng TVB (Hồng Kông) sản xuất năm 1982 với sự tham gia của hai ngôi sao lừng lẫy lúc bấy giờ là Thang Chấn Nghiệp và Trần Ngọc Liên; Đài Loan cũng dựng phim này vào năm 1982.

Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim kiếm hiệp xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ công "Tịch tà kiếm phổ" huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung - đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường.

Top phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng nhất định phải xem

Lệnh Hồ Xung là một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường. Nhưng khi bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua rất nhiều sóng gió. Trên bước đường phiêu bạt đó, Lệnh Hồ Xung đã may mắn được nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công và trở thành một trong những đệ nhất võ lâm ở Trung nguyên.

Các tình tiết trong bộ phim khá ly kỳ, hấp dẫn, vì vậy, trong quá trình xem, người xem sẽ không khỏi tò mò về diễn biến tiếp theo của bộ phim để tiếp tục theo dõi những nội dung về sau. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN