Thứ tư, 22/03/2023 | 06:53
RSS

Top phim của Lưu Diệc Phi-'thần tiên tỉ tỉ' Trung Quốc hay nhất

Thứ hai, 25/05/2020, 19:08 (GMT+7)

Lưu Diệc Phi được mệnh danh là “Thần tiên tỷ tỷ”, một nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế. Vì vậy, top phim của Lưu Diệc Phi dưới đây bạn nhất định nên xem.

Thần Điêu Đại Hiệp

Top phim của Lưu Diệc Phi đứng đầu chính là Thần điêu đại hiệp với vai diễn Tiểu long nữ. Có vẻ như kể từ sau khi Lưu Diệc Phi thành công với vai diễn Tiểu long lữ, mỗi khi bộ phim Thần điêu đại hiệp được làm lại và tiết lộ tạo hình nhân vật, khán giả lại "đào mộ" hình ảnh của cô lên và so sánh bởi Lưu Diệc Phi chính là tượng đài cho vai diễn Tiểu long nữ.

Mặc dù khởi nghiệp từ 2002 nhưng vai diễn "Tiểu long nữ" (2006) mới chính thức nâng tên tuổi Lưu Diệc Phi bước vào hàng ngũ dàn sao hạng A. Sau này, nữ minh tinh được mệnh danh "Thần tiền tỷ tỷ" gắn với bộ phim "Thiên long bát bộ" nhưng hình ảnh "Tiểu long nữ" vẫn luôn là điểm nhấn khi nhắc tới Lưu Diệc Phi. 

Top phim của Lưu Diệc Phi-'thần tiên tỉ tỉ' Trung Quốc hay nhất

Bối cảnh của Thần điêu đại hiệp là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống. Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu long nữ (cô cô của Dương Quá) giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Tứ Đại Danh Bổ 2

Lưu Diệc Phi được khán giả gọi là “người đẹp khóc” của “Tứ đại danh bổ 2” vì lối nhập vai chắc tay ở những cảnh nội tâm, đau đớn. Trong bộ phim cổ trang “Tứ đại danh bổ 2″ – The Four 2 cô đã thể hiện rõ bản năng diễn của mình, dù còn hơi “cứng” ở cử chỉ khuôn mặt”.

Top phim của Lưu Diệc Phi-'thần tiên tỉ tỉ' Trung Quốc hay nhất

Tứ đại danh bộ 2 được thực hiện dưới định dạng 3D. Sau phần đầu kém hấp dẫn với nội dung rời rạc, người hâm mộ cho biết Tứ đại danh bộ 2 tràn đầy sức sống, hoành tráng và thuyết phục hơn.

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết Tứ đại danh bổ của Ôn Thụy An, kể về bốn vị bổ đầu nổi tiếng là Vô Tình, Thiết Thủ, Lãnh Huyết, Truy Mệnh. Mỗi một người có biệt danh và tài năng riêng. Trong phim, Lưu Diệc Phi thủ vai Vô Tình, mệnh danh là vua ám khí.

Tình Yêu Thứ 3

Top phim của Lưu Diệc Phi-'thần tiên tỉ tỉ' Trung Quốc hay nhất

Bộ phim Third Love (Tình yêu thứ ba) chính là bà mối se duyên cho hai ngôi sao nổi tiếng Châu Á Song Seung Hun và Lưu Diệc Phi. Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết từng “làm mưa làm gió” của tác giả Tự Do Hành Tẩu, Third Love đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả bởi chuyện tình buồn, nhiều sóng gió của cặp đôi trong phim.

Bộ phim kết thúc trong nước mắt nhưng người hâm mộ lại vui mừng vì Song Seung Hun và Lưu Diệc Phi đã viết nên câu chuyện tình đẹp của riêng họ ở ngoài đời. Chàng là ngôi sao Hallyu Châu Á, nàng là đệ nhất Mỹ nhân, thuộc tứ Tiểu Hoa đán xứ Trung.  Mối tình xuyên quốc gia này nhanh chóng nhận được nhiều lời chúc tụng và ngưỡng mộ của fan hâm mộ hai nước.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN