Thứ năm, 11/08/2022 | 10:12
RSS

Top phim của Triệu Vy nổi tiếng đáng xem nhất

Thứ năm, 21/05/2020, 20:59 (GMT+7)

Triệu Vy là một trong những diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất với khán giả Việt Nam. Cô được gọi bằng biệt danh "Én nhỏ" đầy thân thương. Dưới đây là top phim của Triệu Vy mà bạn nên xem.

Hoàn Châu Cách Cách (1997)

Top phim của Triệu Vy chắc hẳn ai cũng đoán được sẽ có phim Hoàn Châu Cách Cách. Phim này có ba phần, phần một được sản xuất vào năm 1997 và được phát sóng vào năm 1998, phần hai được phát sóng vào năm 1999 và phần ba ra mắt khán giả năm 2003. Bộ phim cũng được làm lại vào năm 2011 với một dàn diễn viên hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, trong ký ức của phần lớn khán giả, Hoàn Châu Cách Cách mà họ yêu mến và gắn bó luôn là Hoàn Châu của những gương mặt quen thuộc như Triệu Vy, Lâm Tâm Như Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Trương Thiết Lâm, Vương Diễm…

Top phim của Triệu Vy nổi tiếng đáng xem nhất

Hoàn Châu Cách Cách phát sóng cách đây đã hơn 20 năm, trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả thế hệ 8X. Tại Trung Quốc phim được xếp vào hàng kinh điển, là "bảo vật trấn đài" của đài Hồ Nam. Mùa hè năm nào phim cũng được phát sóng trở lại nhưng vẫn nhận được sự yêu thích của khán giả.

Tân dòng sông ly biệt (2001)

Phát sóng lần đầu tiên vào ngày 25/5/2001 trên đài CCTV (Trung Quốc), đến nay Tân dòng sông ly biệt vẫn còn đem lại cảm giác bồi hồi cho người xem khi nhắc đến tên bộ phim này. Nếu được gọi tên những bộ phim Trung Quốc gắn liền với hồi ức của thế hệ 8x - 9x thì chắc chắn Tân dòng sông ly biệt luôn chọn cho mình được vị trí vững chãi trong lòng nhiều người.

Tân dòng sông ly biệt có tên gốc là Tình thâm thâm vũ mông mông, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên vũ mông mông của tác giả Quỳnh Dao và được bà đích thân chỉnh sửa kịch bản. Sau khi phát sóng, bộ phim đã gây được tiếng vang rất lớn, được nhiều nước châu Á mua lại bản quyền trong đó có Việt Nam. 

Top phim của Triệu Vy nổi tiếng đáng xem nhất

Hơn nữa, rất nhiều người đến với Tân dòng sông ly biệt vì dàn diễn viên nổi đình đám từ hậu Hoàn Châu cách cách. Và chắc chắn, rất nhiều fan hâm mộ Việt Nam thế hệ 8x - 9x thời ấy vẫn luôn tin rằng Tân dòng sông ly biệt đã chạm tới niềm đa cảm của rất nhiều người.

Hai phần phim Họa bì (2008 và 2012)

Họa bì là tác phẩm điện ảnh ma mị dựa trên một câu chuyện trong Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh, bộ tiểu thuyết cổ điển nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là bộ phim đánh dấu sự xuất hiện chung của bộ ba ngôi sao hàng đầu điện ảnh Trung Quốc: Triệu Vy, Châu Tấn, Trần Khôn. Nhân vật của cả ba cũng vướng vào tình tay ba phức tạp.

Top phim của Triệu Vy nổi tiếng đáng xem nhất

Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện cho biết: “Chúng tôi tái hiện một thế giới ma quái trong tưởng tượng một cách chân thực nhất. Mỗi vai diễn đều ẩn chứa nhiều hàm ý liên quan tới tình yêu và số mệnh”.

Bên cạnh dàn diễn viên là “bảo chứng doanh thu cho phòng vé”, Họa bì lôi cuốn khán giả bằng cốt truyện liêu trai, những thước phim hoành tráng và những giằng xé đầy nước mắt trong chuyện tình tam giác giữa 1 cặp vợ chồng và hồ ly tàn ác, xứng đáng lọt top phim của Triệu Vy hay nhất. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN