Thứ tư, 06/12/2023 | 08:36
RSS

Tổng thống Trump lên tiếng về video 'bước đi không vững'

Thứ hai, 15/06/2020, 06:15 (GMT+7)

Trong một đoạn video, Tổng thống Donald Trump dường gặp khó khăn khi muốn uống nước và phải dùng cả hai tay để nâng cốc nước lên.

Tổng thống Donald Trump lên tiếng về video nâng cốc nước bằng 2 tay, di chuyển khó khăn
Tổng thống Donald Trump phát biểu trước các học viên sĩ quan West Point tốt nghiệp khóa 2020 tại buổi lễ ngày 13/6. Ảnh: ABC NEWS

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/6 đến Học viện quân sự West Point, bang New York để phát biểu chúc mừng các sĩ quan lục quân mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, một số video về sự kiện này được chia sẻ trên Twitter sau đó đã làm dấy lên nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của ông.

Trong một đoạn video, Trump dường gặp khó khăn khi muốn uống nước và phải dùng cả hai tay để nâng cốc nước lên, VOV dẫn nguồn  Sputnik cho biết.

Sau khi kết thúc bài phát biểu, ông rời lễ đài với những bước đi ngắn, rất cẩn trọng và dường như không vững vàng. Nhiều người sau đó đã chia sẻ lại các hình ảnh hay video tương tự cùng hashtag #TrumpIsNotWell (ông Trump không khỏe), làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông trong bối cảnh Tổng thống Mỹ tròn 74 tuổi vào ngày 14/6.

Ngay sau đó, Tổng thống Trump sau đó đã đăng tải tuyên bố trên Twitter để nói về các sự kiện này. “Đoạn đường tôi đi sau khi kết thúc bài phát biểu dài và dốc, không có tay nắm và quan trọng nhất là rất trơn trượt. Điều cuối cùng tôi muốn làm là trượt chân ngã để các hãng tin giả chê cười. Tôi đã chạy thẳng xuống mặt đất ở 3 mét cuối cùng”.

Ông Trump từng có 2 lần gặp phải tình huống tương tự trước đây, một lần là khi Thủ tướng Anh Theresa May thăm Nhà Trắng tháng 1/2017 và một lần khác trong chuyến thăm Anh của ông vào tháng 7/2018. Cả 2 lần ông đều nắm tay Thủ tướng Anh khi cả hai người cùng đi xuống hoặc đi lên cầu thang.

Một nguồn tin chính phủ Anh nói với Daily Mail năm 2017 cho biết: “Ông ấy ghét độ cao, các đường dốc thậm chí còn hơn cả vi trùng. Ông ấy đặc biệt không thích các cầu thang gác và cơn ác mộng lớn nhất với ông ấy là các tay vịn cầu thang dơ bẩn”.

Trước đó, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết trong thông cáo ngày 3/6, các kết quả sức khỏe cho thấy Tổng thống Donald Trump vẫn khỏe mạnh. Ông Trump vừa hoàn thành đợt kiểm tra sức khỏe định kì vào tháng 4. Đây là lần khám định kỳ thứ 3 của ông trong thời gian vừa qua.

Kết quả được công bố rằng, cân nặng của Tổng thống có tăng, nhưng lượng cholesterol đã giảm so với 2 năm trước, huyết áp cũng tăng nhẹ. Về cơ bản, tình hình sức khỏe của ông Trump không thay đổi nhiều.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.